Sao học đường

Sao học đường

Vụ nữ sinh THCS ở Cà Mau bị bạn dùng nón bảo hiểm đánh túi bụi: Sở GD&ĐT lên tiếng?

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ nữ sinh THCS ở Cà Mau bị bạn dùng nón bảo hiểm đánh túi bụi gây bức xúc dư luận, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có công văn đề nghị phòng GD&ĐT huyện Năm Căn chấn chỉnh và xử lý học sinh đánh nhau.

Theo đó, Giám đốc sở yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, Hiệu trưởng trường THCS Phan Ngọc Hiển tổ chức thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần và tâm lý đối với em Đ.A.T, (nạn nhân - PV) nhằm giúp em sớm trở lại trường học và đảm bảo an toàn.

"Khẩn trương kiểm điểm và xử lý những học sinh có liên quan đúng theo quy định hiện hành, đảm bảo vừa nghiêm minh, răn đe, vừa mang tính giáo dục", công văn của sở GD&ĐT nêu rõ.

Một nữ sinh THCS bị bạn đánh bằng nón bảo hiểm. Ảnh cắt từ clip

Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, nhất là công an để giáo dục học sinh, tổ chức theo dõi để sớm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong học sinh, không để tái diễn trường hợp đánh nhau giữa các học sinh với nhau trong và ngoài nhà trường học thời gian tới.

Như thông tin đã đưa, trên MXH đang lan truyền 3 đoạn clip dài khoảng 9-16 giây ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo thun màu xanh bị đá, đánh túi bụi bằng nón bảo hiểm.

Theo đoạn clip này, nữ sinh bị đánh, chống đỡ yếu ớt, rồi ôm đầu chịu trận, thậm chí bạn của bé gái này vào can cũng bị đánh. 

Theo báo cáo của trường THCS Phan Ngọc Hiển, nữ sinh Đ.A.T. (học sinh lớp 9) có mâu thuẫn trên mạng xã hội với một em tên P. Th. (người này không phải là học sinh của trường THCS Phan Ngọc Hiển).

Chiều 29/3, P.Th. và Đ.A.T. có hẹn nhau để nói chuyện thì giữa 2 em xảy ra đánh nhau. Qua đoạn clip, lãnh đạo nhà trường phát hiện có 4 em tham gia đánh nữ sinh Đ.A.T. gồm: H.Y.N, N.D.M. (học sinh lớp 8); N.T.N.Tr., P.N.H. (học sinh lớp 9).

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã mời phụ huynh của các em gia đánh nhau đến làm việc. Tại đây, những phụ huynh này đã xin lỗi gia đình nữ sinh Đ.A.T.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) đã vào cuộc nhằm tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc trên. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN