Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh suýt chết vì bị anh rể đầu độc, lý do khiến bố mẹ vợ hối hận không thôi

Phương An
Chia sẻ

Sau khi tới nhà chị gái chơi vài ngày, nữ sinh 18 tuổi đã bị anh rể đầu độc mặc dù trước đó cả hai không hề có thù oán gì với nhau.

Manh Manh (tên nhân vật đã thay đổi) năm nay mới 18 tuổi, sống ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, và chuẩn bị thi đại học. Vì áp lực học hành quá lớn, cô đã xin phép bố mẹ cho mình đến nhà chị gái nghỉ ngơi khoảng 20 ngày, cũng tiện để chăm sóc các cháu. 

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, bố mẹ Manh Manh lại bất ngờ nhận con gái “rượu” bị ốm. Cô liên tục bị nôn mửa, tiêu chảy và cơ thể không còn chút sức lực nào cả. 

Nữ sinh suýt chết vì bị anh rể đầu độc, lý do khiến bố mẹ vợ hối hận không thôi Ảnh 1
Manh Manh lúc điều trị tại bệnh viện. 

Nghĩ con gái chỉ bị cảm lạnh bình thường nên gia đình đã tới trạm y tế địa phương xin thuốc cho Manh Manh uống, nhưng tình trạng vẫn không hề thuyên giảm. Vì vậy, gia đình lại đưa Manh Manh tới trạm y tế để truyền thuốc cho cô trong 2 ngày, dù vậy sức khỏe của cô vẫn tiếp tục xấu đi, thậm chí còn khó thở, lưỡi đỏ như máu. 

Đến lúc này, bố mẹ của Manh Manh mới đưa cô tới Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Bắc để điều trị. Qua xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán nữ sinh bị ngộ độc paraquat  - một loại thuốc trừ sâu có độc tính cao. 

Nữ sinh suýt chết vì bị anh rể đầu độc, lý do khiến bố mẹ vợ hối hận không thôi Ảnh 2
Bố của Manh Manh. 

Bác sĩ cho biết, Manh Manh gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ phổi, suy hô hấp, gan và thận bị tổn thương nghiêm trọng. Trong thời gian điều trị, Manh Manh đã rơi vào nguy kịch tới 3 lần khiến gia đình cô thấp thỏm không yên. 

Về việc này, ban đầu gia đình cho rằng Manh Manh đã uống thuốc trừ sâu tự tử vì áp lực học tập, tuy nhiên cảnh sát phát hiện ra sự tình không phải như vậy. Thực tế, Manh Manh đã bị anh rể đầu độc. 

Nữ sinh suýt chết vì bị anh rể đầu độc, lý do khiến bố mẹ vợ hối hận không thôi Ảnh 3
Chị gái của Manh Manh. 

Chị gái của Manh Manh khai, trước đó chồng chị là anh Trần có đưa cho Manh Manh 1 ly thuốc trị cảm rất nặng mùi. Khi mới uống được hớp đầu tiên, Manh Manh đã nôn ói, từ chối không uống nữa nhưng anh Trần vẫn ép cô uống hết. 

Sự việc khiến các thành viên trong gia đình đều bàng hoàng, không rõ tại sao anh Trần lại làm vậy vì cả hai vốn không có tư thù gì với nhau, rất ít khi gặp mặt. Mãi đến khi khai với cảnh sát, sự thật mới được phơi bày. 

Nữ sinh suýt chết vì bị anh rể đầu độc, lý do khiến bố mẹ vợ hối hận không thôi Ảnh 4
Manh Manh gặp nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi bị ảnh rể đầu độc. 

Hóa ra, nhà anh Trần rất nghèo, thường xuyên bị bố mẹ vợ khinh thường, không coi ra gì. Ở nhà vợ, tiếng nói của anh dường như chẳng có chút giá trị gì cả. Trong khi đó, Manh Manh lại được bố mẹ yêu thương hết mực nên từ lâu anh đã nảy sinh lòng ghen ghét, đố kị với cô em vợ. 

Hơn nữa, Trần còn lo lắng rằng nếu Manh Manh đỗ đại học trong thời gian sắp tới thì cô sẽ trở thành người có học vấn cao nhất trong nhà. Lúc đó, vị thế của vợ chồng anh trong mắt bố mẹ vợ còn thấp hơn nữa. Chính vì vậy, anh đã ra tay đầu độc em vợ khi cô tới nhà mình chơi. 

Nữ sinh suýt chết vì bị anh rể đầu độc, lý do khiến bố mẹ vợ hối hận không thôi Ảnh 5
Manh Manh được phẫu thuật ghép phổi. 

Khi biết lý do con rể đầu độc con gái, bố mẹ Manh Manh đã không ngừng dằn vặt, tự trách mình đã gây họa cho con gái. Ngày 28/12/2021, cảnh sát đã bắt giữ Trần vì tội cố ý giết người. 

Ngày 7/1 vừa qua, Manh Manh đã được phẫu thuật ghép phổi. Hiện tại, sức khỏe của nữ sinh đã dần bình phục, không cần sử dụng máy móc để hỗ trợ hô hấp. Thế nhưng, Manh Manh cần uống thuốc cả đời để không mắc những căn bệnh liên quan đến phổi, vì chỉ cần một cơn cảm lạnh thôi cũng đủ khiến tính mạng của cô gặp nguy hiểm. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN