Học đường

Nữ sinh rơi từ tầng 11 xuống đất tử vong, bố mẹ ngỡ tai nạn cho đến khi lục tìm thấy bức thư tuyệt mệnh

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Cha mẹ cô nữ sinh không khỏi bàng hoàng trước cái chết của con gái mình, bởi cô bé này thường ngày khá ngoan ngoãn, học lực giỏi và luôn tỏ ra là người vui vẻ.

Ngày 24/11, cảnh sát quận Thông Sơn, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tiếp nhận thông tin một em học sinh lớp 3 rơi từ tầng 11 xuống đất. 

Khi cảnh sát và lực lượng chức năng có mặt, nữ sinh này đã tử vong trước đó. Qua điều tra, cảnh sát loại bỏ được khả năng đây là án mạng giết người, chỉ còn nghi vấn tự tử hoặc tai nạn

Cha mẹ cô bé không khỏi bàng hoàng trước cái chết của con gái mình, bởi cô bé này thường ngày khá ngoan ngoãn, học lực giỏi và luôn tỏ ra là người vui vẻ. 

Đến khi thu dọn đồ đạc của con, họ bàng hoàng phát hiện ra rằng mọi thứ không đơn giản chỉ là tai nạn...

Nữ sinh rơi từ tầng 11 xuống đất tử vong, bố mẹ ngỡ tai nạn cho đến khi lục tìm thấy bức thư tuyệt mệnh Ảnh 1

Cha mẹ của cô bé cho biết, khi họ đang phân loại đồ đạc của con, họ vô tình phát hiện ra trong nhật ký của con có đoạn viết: "Những tin đồn thất thiệt cũng có thể giết người, và một nhóm học sinh trung học cơ sở cũng có thể là kẻ giết người...", cùng những nội dung tương tự khác.

Ngay sau đó, khi tìm lại các đoạn tin nhắn trên điện thoại của con gái, họ càng sốc hơn khi phát hiện ra sự thật, con gái họ bị các bạn học đe dọa, đòi đánh đập, đòi phát tán những video làm ảnh hưởng đến cô bé. 

Cụ thể, bạn bè của cô bé đã nhắn: "Ngày nào tao cũng chặn mày ở Cổng Nam. Tao sẽ phát tán những video khiến mày không sống nổi".

Đồng thời, bố mẹ cô bé cũng tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh. Trong thư, cô bé nói: "Con thực sự không thể chịu đựng được nữa, với con, chết đi mới thật nhẹ nhõm".

Nhớ lại những sự việc bất thường trước đó, cô bé này từng đề xuất được chuyển trường 2 lần, nhưng do không đưa ra được lý do cụ thể nên cha mẹ cô bé đã không để tâm.

Một sự việc tương tự cũng từng xảy ra trước đó tại Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 9/5, một nữ sinh cấp 3 ở tỉnh Hà Bắc đã tử tự tại nhà riêng. Phụ huynh nữ sinh này cho biết, cô đã bị bắt nạt tại trường học trong suốt thời gian dài nhưng các biện pháp giải quyết của nhà trường không hề có hiệu quả.

Theo lời chia sẻ của người cha, gia đình bắt đầu cho nữ sinh đi điều trị tâm lý khi cô thường xuyên đau đầu, mất ngủ và lộ rõ vẻ căng thẳng khi chuẩn bị đến trường. 

Vào ngày 18/1/2020, nữ sinh bất ngờ tỉnh giấc giữa khuya vì ác mộng và bật khóc to, cô kể lại mình thường xuyên bị 2 bạn nữ cùng lớp bắt nạt.

Ngay sau đó, cha nạn nhân đã trình báo sự việc lên nhà trường và yêu cầu 2 bạn nữ cùng lớp bắt nạt phải công khai xin lỗi nhưng hiện tại mọi yêu cầu đều chưa được giải quyết.

Ngày 7/5, khi các trường học ở tỉnh Hồ Bắc mở cửa trở lại thì nữ sinh cũng đã quay trở lại học tuy nhiên cô liên tục thể hiện sự căng thẳng. 

Trước tình hình này, bố mẹ nữ sinh cho phép cô bạn nghỉ học ở nhà 3 ngày, tuy nhiên, đến ngày 9/5, cô bạn đã đặt tự kết liễu trong phòng riêng cùng một bản ghi âm ngắn thể hiện sự xin lỗi khi đã để gia đình chịu ảnh hưởng không tốt.

"Con xin lỗi bố mẹ, tất cả là do con... Do con không tốt nhưng hãy tha thứ cho sự yếu đuối của con, con thật sự muốn ở bên bố mẹ nhưng con không thể chịu đựng thêm nữa, con cảm thấy rất mệt mỏi".

Gia đình đã gần như chết lặng khi phát hiện cô con gái đã tự tử ngay trong phòng riêng. 

Cái chết của nữ sinh đã tạo nên làn sóng bức xúc trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích thái độ xử lý không dứt khoát vụ bắt nạt của nhà trường khiến cho nữ sinh luôn phải ám ảnh với các bạn cùng lớp. Nếu nhà trường đã để ý đến tâm lý học sinh sớm hơn sẽ không có sự việc đau lòng như vậy diễn ra. 

Bên cạnh đó, những vụ việc nói trên cũng là lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh, cần có sự quan tâm, sát sao đến con cái của mình. Không chỉ việc sắm sửa cho con nhiều món đồ sang - xịn hay cho con học hành những nơi đắt đỏ là xong, bố mẹ cần để ý đến cảm xúc, suy nghĩ, tâm trạng của con cái để nhanh chóng đưa ra những giải pháp kịp thời, giúp con vượt qua những khúc mắc trong lòng. 

(Nguồn: Sohu, The Paper)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất