Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh Phú Thọ tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân, được thăng hàm vượt cấp

Nhật Minh - CTV (Tổng hợp)
Chia sẻ

Với thành tích tốt nghiệp loại xuất sắc, nữ sinh 9X này đã khiến nhiều người "xuýt xoa" khi được Bộ Công an phong thăng hàm cấp bậc lên trung úy thay vì thiếu úy.

Những ngày gần đây, cái tên Trịnh Thùy Linh (SN 1998, Phú Thọ) đã "gây bão" khắp các diễn đàn mạng xã hội lớn nhỏ bởi nét đẹp cùng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của mình. Với kết quả tổng kết toàn khóa đạt 9,3 - cô nàng hotgirl của Học viện Cảnh sát nhân dân Thùy Linh đã đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn khóa 2016 - 2020.

Nữ sinh Phú Thọ tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân, được thăng hàm vượt cấp Ảnh 1

Cũng chính bởi thành tích đáng ngưỡng mộ này đã giúp cho nữ sinh đến từ Phú Thọ được Bộ Công an phong thăng hàm cấp bậc lên trung úy thay vì thiếu úy như những sinh viên khác.

Bên cạnh đó, nữ sinh xinh đẹp của Học viện Cảnh sát này còn gặt hái được vô số những thành tích khác nhau với cương vị là lớp phó học tập trong suốt quãng thời gian nơi giảng đường đại học. 

Thùy Linh có 3 năm liền là học viên giỏi, 1 năm là học viên xuất sắc, đạt giải ba Nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018, chứng chỉ HSK5 (274 điểm), giải ba Cuộc thi Olympic Luật hình sự.

Nữ sinh Phú Thọ tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân, được thăng hàm vượt cấp Ảnh 2

Thông tin từ Zing cho biết vào năm 2016, cô nàng cùng lúc đỗ cả hai trường danh tiếng là Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thế nhưng sau tất cả, Thùy Linh quyết định lựa chọn theo học ngôi trường cảnh sát theo nguyện vọng của gia đình.

Cũng theo chia sẻ từ phía Thùy Linh thì trong ngày biết tin bản thân mình cùng lúc đỗ cả 2 trường đại học, cô nàng và gia đình đều cảm thấy bất ngờ xen lẫn niềm hạnh phúc khó tả.

9X tâm sự, bản thân đã đặt mục tiêu đạt điểm tốt nhất có thể khi ngồi trên ghế giảng đường, chính vì thế nên trong suốt quá trình học tập, nữ sinh không ít lần gặp phải áp lực, căng thẳng. 

Nữ sinh Phú Thọ tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân, được thăng hàm vượt cấp Ảnh 3

Do lịch học ở trường cũng như ngoại khóa xen kẽ, buổi tối mới có thể ôn bài nên suốt 4 năm đại học, 9X đã dành 3/4 thời gian tự học tại thư viện. Ngoài ra, do yêu cầu của các môn chuyên ngành rất cao, đòi hỏi người học phải đầu tư nhiều thời gian mới có thể nắm chắc kiến thức, phục vụ cho quá trình công tác sau này nên Thùy Linh luôn phấn đấu hết sức, chăm chỉ tìm kiếm tài liệu bên cạnh những kiến thức được cung cấp trên lớp.

Nữ sinh Phú Thọ tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân, được thăng hàm vượt cấp Ảnh 4

Được biết trong khoảng thời gian sắp tới, Thùy Linh sẽ đảm nhận nhiệm vụ công tác tại Bộ tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an. 

Nữ sinh cho biết chưa nghĩ đến việc lập gia đình mà trước hết mong muốn và sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cương vị công tác mới, làm tốt vai trò của một người cán bộ và đảng viên gương mẫu.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN