Sao học đường

Sao học đường

Được đại gia Phượng Chanel giúp đỡ, nữ sinh mồ côi mẹ từng phải bỏ dở việc học giờ ra sao?

Phương Linh
Chia sẻ

Phượng Chanel được biết tới là một doanh nhân có nhiều mối quan hệ đặc biệt thân thiết với các nghệ sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn rất tích cực trong việc làm từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trong số này phải kể đến trường hợp của em Hoàng Thị Mũ (bản Nà Ca, thị trấn Páᴄ Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng).

Hơn 10 năm trước, trong một trận lũ lụt kinh hoàng, mẹ của em Mũ không may qua đời. Bố của em vì quá đau buồn nên thường xuyên uống rượu, bỏ bê con cái. Khi ấy Mũ mới 9 tuổi, em phải gác lại việc học để thay bố mẹ chăm lo cho 2 em nhỏ: một 7 tuổi, một còn bế trên tay.

Em Mũ dù tuổi còn nhỏ nhưng phải thay bố mẹ chăm sóc em út, gia cảnh khó khăn khiến em phải bỏ học giữa chừng

Mới đây, trên trang cá nhân, Phượng Chanel từng có bài chia sẻ liên quan đến cô nữ sinh năm nào: "Em Mũ, cách đây hơn 10 năm, khi đọc được bài về em ấy mình đã cho 5 nhân viên công ty đi tận Cao Bằng để lo cho em và các em trong ngôi trường đấy! Xong 1/6 còn mời cả cô trò xuống thăm Thủ đô đi thăm lăng Bác Hồ".

Nữ đại gia Phượng Chanel

Như vậy, nhờ sự giúp đỡ của doanh nhân Phượng Chanel cùng tập thể giáo viên và một số nhà hảo tâm khác, Hoàng Thị Mũ có thể tiếp tục việc học và đạt được nhiều thành tích tốt. 

Em Hoàng Thị Mũ ở thời điểm hiện tại 

Năm 2020, em trúng tuyển vào học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc. Hoàng Thị Mũ giờ đây đã trở thành du học sinh chuyên ngành Quản lý văn hóa theo diện học bổng toàn phần.

Trong một cuộc phỏng vấn với Dân Việt, em Mũ từng chia sẻ: "Nếu sau này cháu có thể thành công, cháu hy vọng có thể giúp cho các em nhỏ ở bản cháu. Đi đâu, cháu cũng vẫn thích về sống ở bản của mình thôi ạ!"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN