Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh Marie Curie Hà Nội khóc nấc trên bục dũng khí, hối hận vì từng trách mẹ không biết dạy mình

Nhật Minh
Chia sẻ

Xuất hiện trên bục dũng khí, Hồng Ngọc ân hận vì đã từng trách móc mẹ mình không biết dạy con để rồi sau đó cả hai phải im lặng với nhau một thời gian.

Tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái là vô bờ bến, thế nhưng đôi khi ở một số trường hợp nào đó thì mối quan hệ của đôi bên cũng phần nào bị ảnh hưởng do không hiểu nhau. Điển hình như trường hợp của nữ sinh trong Thiếu Niên Nói 2021 mới đây.

Theo đó trong tập 12 vừa được lên sóng tối 8/4, câu chuyện của cô bạn Nguyễn Hồng Ngọc (trường THPT Marie Curie Hà Nội) đã khiến cho nhiều phụ huynh phải suy nghĩ lại.

Nữ sinh Marie Curie Hà Nội khóc nấc trên bục dũng khí, hối hận vì từng trách mẹ không biết dạy mình Ảnh 1
Hồng Ngọc mang câu chuyện của mình với mẹ trong quá khứ để chia sẻ trên bục dũng khí

Theo đó, nữ sinh chia sẻ câu chuyện tình cảm giữa mình với mẹ. Mẹ của Hồng Ngọc vốn là người nóng tính nên cô bạn cũng thường xuyên bị la mắng, bị đánh đòn. Chính điều này cũng khiến cho 10X phần nào e dè trong quá trình xây dựng mối quan hệ với mẹ.

Thậm chí, nỗi sợ ấy lên đến mức khi làm bất cứ điều gì, nữ sinh cũng đặt ra câu hỏi liệu làm thế này, thế kia có bị mẹ mắng hay không? Và câu chuyện lên đến đỉnh điểm khi cô bạn bước sang cấp THCS.

Nữ sinh Marie Curie Hà Nội khóc nấc trên bục dũng khí, hối hận vì từng trách mẹ không biết dạy mình Ảnh 2
Mẹ của nữ sinh cũng có mặt phía dưới bục dũng khí để lắng nghe chia sẻ của con gái

Đó là trong một lần mẹ đi làm về, không biết là do áp lực công việc hay không kiềm chế được cảm xúc mà mẹ của Hồng Ngọc đã nổi giận với con gái, trách mắng vì chưa làm việc nhà.

Và cũng giống như "quả boom" bị dồn nén bấy lâu nay, Hồng Ngọc đã cãi lại mẹ trong lần ấy: "Mẹ chưa bao giờ lắng nghe con, mẹ chưa bao giờ hiểu con. Mẹ không biết cách dạy con đâu", nữ sinh kể lại câu chuyện trong nghẹn ngào.

Trước phản ứng của con gái, người mẹ buồn bã, chọn cách im lặng, mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt trong vài ngày. Hồng Ngọc chia sẻ thêm: "Có lẽ đây là lần cãi vã đã khiến cho mình và mẹ thay đổi rất nhiều. Từ hành động đến lời nói, mẹ sau đó đã chủ động rủ mình đi chơi, chia sẻ công việc, áp lực trong công việc lẫn cuộc sống mà mẹ phải chịu".

Nữ sinh Marie Curie Hà Nội khóc nấc trên bục dũng khí, hối hận vì từng trách mẹ không biết dạy mình Ảnh 3
Những mâu thuẫn giữa cô bạn với mẹ hầu như là điều không thể tránh khỏi.

Cũng chính từ đó, Hồng Ngọc hiểu rằng mẹ đã phải chịu cực khổ để mang lại cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cho con cái. Thấu hiểu điều này, nữ sinh trường THPT Marie Curie Hà Nội dần có trách nhiệm hơn trong việc nhà để mong sao, khi bố mẹ đi làm về sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn hơn, thay vì phải tiếp tục làm hàng tá công việc gia đình như trước.

Có mặt phía dưới bục dũng khí, mẹ Hồng Ngọc đã lắng nghe những chia sẻ từ tận đáy lòng của cô con gái, đồng thời nhận lỗi sai khi ở thời điểm đó chỉ mải chạy theo công việc mà không quan tâm nhiều đến con cái. 

Nữ sinh Marie Curie Hà Nội khóc nấc trên bục dũng khí, hối hận vì từng trách mẹ không biết dạy mình Ảnh 4
Và những giọt nước mắt đã rơi...

"Kể từ sau câu chuyện ngày hôm đó, mẹ đã thay đổi rất nhiều, cũng như con đã cảm nhận được đấy. Và sau này cũng thế, chắc chắn mẹ con mình sẽ là những người bạn để chia sẻ nhiều hơn, cảm ơn con gái rất nhiều", mẹ Hồng Ngọc rút ra bài học từ sau những lời nói thẳng thắn của cô nàng trong quá khứ.

Nữ sinh Marie Curie Hà Nội khóc nấc trên bục dũng khí, hối hận vì từng trách mẹ không biết dạy mình Ảnh 5
Sau tất cả, Hồng Ngọc và mẹ đã hiểu nhau nhiều hơn.

Thông qua chương trình, Hồng Ngọc cũng mong muốn những người trẻ khác sẽ chia sẻ nhiều hơn với bố mẹ thay vì sống khép kín. Và dần dần một thời gian, chính sự mở lòng này sẽ giúp các cô cậu học trò dễ dàng gần gũi với phụ huynh, từ đó có tiếng nói hơn trong gia đình.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN