Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh lột xác ngoạn mục nhất Olympia, từng hoang mang trước nhiều cơ hội khi trở thành Hoa khôi SV

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Rời sân chơi Olympia, ngoài các Quán quân thì rất nhiều thí sinh khác cũng đạt được thành tích ấn tượng. Một trong số đó phải kể đến Nguyễn Thị Thanh Nga (sinh năm 1996, Bà Rịa - Vũng Tàu), thí sinh từng xuất hiện tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 2014.

Thanh Nga từng đại diện trường tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 2014 cùng với các thí sinh Trần Mai Khánh Linh (THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang); Đỗ Minh Ngọc (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) và Huỳnh Thanh Nhân (THPT Võ Trường Toản, TP. Hồ Chí Minh).

Ở cuộc thi năm đó, thí sinh Trần Mai Linh là người giành vòng nguyệt quế tuần với tổng 210 điểm còn Thanh Nga chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 với 70 điểm.

Nữ sinh lột xác ngoạn mục nhất Olympia, từng hoang mang trước nhiều cơ hội khi trở thành Hoa khôi SV Ảnh 1
Thanh Nga từng đại diện trường tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 2014

Sau 8 năm, Thanh Nga đã gặt hái kha khá thành tích nổi bật, trong đó phải kể đến 2 giải thưởng hoa khôi sinh viên. Giờ đây, nữ sinh Olympia ngây thơ và có phần "hai lúa" ngày nào đã trở thành một giảng viên xinh đẹp, hiện đại của khoa Du lịch, ĐH Văn Lang.

Trước đó, Thanh Nga đã thi đỗ vào khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế - Luật (TP.HCM) sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Năm 2017, Thanh Nga tham gia cuộc thi Nét đẹp sinh viên TP.HCM và đạt danh hiệu Hoa khôi. Ngoài ra, cô bạn còn đạt các giải thưởng phụ của Nhà tài trợ và giải thí sinh ứng xử hay nhất.

Không dừng lại ở đó, Thanh Nga tiếp tục giành vị trí quán quân Nét đẹp sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nữ sinh lột xác ngoạn mục nhất Olympia, từng hoang mang trước nhiều cơ hội khi trở thành Hoa khôi SV Ảnh 2
Thanh Nga của hiện tại

Từng chia sẻ với Zing.vn, Thanh Nga cho biết, từ việc thi Olympia, đặc biệt là sau khi nhận 2 giải thưởng hoa khôi sinh viên, cô nàng có nhiều cơ hội mở ra. Đó là những lời mời quay quảng cáo, gameshow và tham gia các cuộc thi nhan sắc có quy mô lớn hơn.

"Giai đoạn đó, mình bị hoang mang khi đứng trước nhiều cơ hội. Thế nhưng, sau khi phân tích thế mạnh và định hướng của bản thân, mình quyết định lựa chọn tập trung phát triển con đường học hành", nữ giảng viên nhớ lại.

Bước ra từ sân chơi trí tuệ "Đường lên đỉnh Olympia", với Thanh Nga mà nói, đây là một vinh dự, một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ. Sau khi rời sân chơi này, Thanh Nga quen biết được nhiều người bạn trong cộng đồng thí sinh và duy trì mối quan hệ cho đến hiện tại.

Cô nàng hay dành thời gian theo dõi chương trình, và hầu như chưa từng bỏ lỡ trận chung kết nào của "Đường lên đỉnh Olympia" suốt nhiều năm qua.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN