Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn vây đánh hội đồng, còn quay clip gửi cho người thân để 'dằn mặt'

Hoàng
Chia sẻ

Một nữ sinh trong nhóm đánh bạn đã gửi đoạn clip cho người nhà nạn nhân với mục đích "dằn mặt".

Ngày 29/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng gây xôn xao. 

Theo đoạn clip, nữ sinh bị 3 bạn nữ khác vây đánh tới tấp, dùng tay, chân đấm đá liên tiếp vào mặt và người. Cùng với đó, các nữ sinh này còn buông loạt lời chửi bới, văng tục. Bị cả 3 người đánh túi bụi, nạn nhân chỉ ngồi thụp xuống đất chịu trận. 

Sau đó, 1 trong 3 nữ sinh trong nhóm can ngăn, yêu cầu 2 người bạn của mình dừng lại: "Thôi được rồi, thôi, thôi...".

Đoạn clip ghi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc. 

Nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn vây đánh hội đồng, còn quay clip gửi cho người thân để 'dằn mặt' Ảnh 1
Một đoạn cắt từ đoạn clip nữ sinh bị đánh hội đồng

Liên quan vụ việc trên, ngày 30/9, Hiệu trưởng trường THCS Hồ Tùng Mậu (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) Nguyễn Sỹ Hiệp thông tin trên Dân Trí, thông qua đoạn clip, nhà trường đã nắm được vụ việc và đã báo cáo Phòng GD-ĐT huyện. 

Theo đó, nạn nhân là em T. (lớp 9) bị 3 nữ sinh lớp 9 khác cùng là học sinh của trường THCS Hồ Tùng Mậu và 1 nữ sinh lớp 10 của trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn) vây đánh. Trong đó, 3 em được xác định đánh em T. và 1 em quay lại clip.

Nhà trường xác định, sự việc xảy ra vào ngày 27/9 vừa qua, khi các học sinh đến trường học tập sau thời gian dài tạm ngưng để kiểm soát dịch Covid-19. 

Cụ thể, sau giờ học, em T. được một người bạn kêu ra vườn vắng phía sau một trường nội trú trên địa bàn để chơi. Khi ra đến nơi thì có các nữ sinh khác đứng đợi sẵn và lao vào đánh hội đồng.

Ngày 28/9, các em học sinh này vẫn đến trường bình thương, không ai hay biết về vụ việc. 

Sau đó, 1 em trong nhóm đánh nhau này đã gửi đoạn clip trên cho chị gái của nạn nhân như để hù dọa, "dằn mặt". Đến trưa 29/9, gia đình của em T. phát hiện được clip em T. bị đánh, vì quá bức xúc nên đăng lên mạng xã hội và đã gỡ sau đó. 

Nhà trường đã mời phụ huynh cùng các em học sinh liên quan đến làm việc. Theo đó, phụ huynh các nữ sinh đánh bạn đã xin lỗi em T. và gia đình.

Phía gia đình em T. thừa nhận do quá bức xúc nên đã đăng tải clip. Vào sáng 30/9, gia đình đã đưa em đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Nguyên nhân đánh nhau bước đầu được xác định do các nữ sinh có lời qua tiếng lại, nói xấu nhau trên mạng xã hội Facebook. 

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết:  "Tất cả những em đánh bạn đều thuộc diện bố mẹ đi làm ăn xa, lao động tự do, gia đình hộ nghèo… Trường đã yêu cầu các em này viết cam kết, các em mới vi phạm lần đầu, nhà trường trong quá trình xử lý sẽ tiếp tục theo dõi. Trong thời gian tới, nếu các em chuyển biến tích cực sẽ cân nhắc xử lý. Còn tiếp tục vi phạm, trường sẽ căn cứ Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT để xử lý nghiêm theo quy định".

Riêng đối với nữ sinh lớp 10 Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Ban giám hiệu trường THCS Hồ Tùng Mậu đã liên hệ để phía nhà trường có hướng xử lý học sinh vi phạm.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN