Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử, để lại thư và nhật ký nói 'sắp đi xa'

Minh Hoàng
Chia sẻ

Trước khi treo cổ tự tử, nữ sinh V. để lại thư và nhiều trang nhật ký nói mình sắp đi xa.

Ông Nguyễn Cương Nghị - Trưởng phòng GD-ĐT TP. Bắc Ninh - thông tin trên Zing.vn, khoảng 10h ngày 31/3, gia đình một học sinh lớp 8 trường THCS Đại Phúc (TP. Bắc Ninh) phát hiện con gái là N.K.V. (14 tuổi) tử vong trong tư thế treo cổ.

Trước khi treo cổ tự tử, em V. để lại thư và nhiều trang nhật ký nói mình sắp đi xa.

Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử, để lại thư và nhật ký nói 'sắp đi xa' Ảnh 1
Những dòng tâm sự em V. viết trong sổ nhật ký trước khi treo cổ tự tử. Ảnh: Dân Trí

Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh cho biết, trong ngày 31/3, Công an phường Đại Phúc và Công an thành phố đã đến nhà riêng của em N.K.V. để tìm hiểu nguyên nhân. Ông Nghị cho biết, hiện chưa thể khẳng định được nguyên nhân cụ thể.

"Trong thư mà cháu để lại, cháu cũng chỉ viết là 'việc con thành ra như vậy không phải do ai cả, thế nên xin mọi người đừng dằn vặt hay nhận hết lỗi về mình,...'", ông Nghị nói.

Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử, để lại thư và nhật ký nói 'sắp đi xa' Ảnh 2
Bức thư em V. viết. Ảnh: Dân Trí

Theo một số giáo viên trường THCS Đại Phúc, em V. học giỏi, chăm ngoan, ít nói, có biểu hiện trầm cảm, do đó thầy cô và gia đình rất quan tâm đến em.

Theo báo cáo của Trường THCS Đại Phúc, em V. là học sinh có ý thức học tập và tu dưỡng, trong quá trình học tập tại nhà trường học sinh không có biểu hiện bất thường về tâm lý. Tuy nhiên, căn cứ vào nhật ký và thư em để lại, mọi người suy đoán em có dấu hiệu trầm cảm.

Từ ngày 29/3, em V. được nghỉ học tự ôn tập chuẩn bị kiểm tra giữa học kỳ II nên ở nhà, không đến trường do khối 9 kiểm tra giữa học kỳ II.

Nhận thông tin sự việc, Phòng GD&ĐT, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, UBND phường cùng ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên trường THCS Đại Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình. Đến nay, công việc lo cho nữ sinh cơ bản ổn định.

Hiện Công an thành phố Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN