Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh Kiên Giang quyết định theo chồng... bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Phương Linh
Chia sẻ

Được biết, nữ sinh này tổ chức ngày cưới trùng với ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, không thể dời lại. Do đó, thí sinh này quyết định theo chồng... bỏ kỳ thi.

Như vậy, sau 2 ngày 9/8 và 10/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Theo Báo Thanh Niên đưa tin, ở Kiên Giang trong ngày 9/8 vừa qua có rất nhiều thí sinh vắng thi không rõ lý do, môn Văn có 20 thí sinh vắng thi, môn Toán có 27 thí sinh vắng, 1 thí sinh đã bị đình chỉ thi. Được biết có 1 thí sinh gặp tai nạn giao thông đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, không thể có mặt để đi thi được.

Đặc biệt, tỉnh này có một thí sinh đã không đến dự thi... vì bận lấy chồng. Được biết, nữ sinh này tổ chức ngày cưới trùng với ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, không thể dời lại. Do vậy, cô bạn này đã quyết định ở nhà lấy chồng và bỏ lỡ cơ hội thi tốt nghiệp.

Trước đó, một tình huống "dở khóc dở cười" của 1 nam sinh ở Lào Cai cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, nam sinh ở phường Duyên Hải, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai ngủ dậy muộn suýt trễ giờ đến điểm thi, lúc này, nam sinh được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà phá cửa, gọi dậy, dùng xe chuyên dụng đưa đến điểm thi tốt nghiệp THPT. 

Nữ sinh Kiên Giang quyết định theo chồng... bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Ảnh 1
Nam sinh còn chưa kịp thay đồ vì dậy quá muộn

Tuy nhiên, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy.

Nhận được tin, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe gần 10km về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy. 

Ngay sau đó chiến sĩ CSGT vội vã đưa nam sinh đến điểm thi. Lúc này, người anh của nam sinh đã kịp đưa cho nam sinh này túi đựng dụng cụ cũng như quần áo dài để đến trường thay cho chỉnh tề.

Nữ sinh Kiên Giang quyết định theo chồng... bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Ảnh 2
Cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy. 

Trước sự việc trên, anh Lê Trịnh V. (anh trai nam sinh ngủ quên) cho biết, câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội là của em trai anh tên L.H.Q. Theo anh V., bình thường Q. rất tự giác dậy từ 4h sáng chuẩn bị bài trước khi đi thi nên gia đình yên tâm.

 “Hôm nay, gia đình tôi bận xuống nhà hàng mới để khai trương nên mọi người trong gia đình xuống quán hết, nghĩ em ấy tự lập nên gia đình yên tâm”, anh V. nói. 

Theo Anh V., do tối qua, Q. học bài đến 3h sáng mới đi ngủ, có thể do mệt quá nên ngủ quên. Rất may, khi điểm danh, nhà trường không thấy có mặt em trai anh nên đã báo về cho gia đình.

 Sau đó, em anh được cán bộ CSGT và tình nguyện viên ở khu vực điểm thi đến đón kịp giờ vào phòng thi. 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch nên kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 phải chia làm 2 đợt thi trong đó đợt 1 diễn ra vào ngày 8-10/8. 

Các sĩ tử phải thi đợt 2 là những thí sinh thuộc diện F1, F2 hoặc đang sinh sống ở địa phương đang thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, Quảng Nam. Thời gian thi sẽ do địa phương đề xuất khi điều kiện phòng dịch đã ở mức độ an toàn.

 

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN