Sao học đường

Sao học đường

Cựu sinh viên Ngoại thương khoe thu nhập 100 triệu đồng/tháng từ thời đại học khiến dân mạng tranh cãi

Nhật Minh
Chia sẻ

Mặc dù còn ngồi trên ghế giảng đường, thế nhưng mức thu nhập cao chót vót của cô nàng khiến dân tình không khỏi bất ngờ.

Làm thêm thời sinh viên luôn mang đến cho các cô cậu bạn trẻ những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh mục đích chính là kiếm tiền thì đây cũng là cơ hội để nhiều người có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, từ đó tạo tiền đề cho quá trình xin việc sau khi ra khỏi giảng đường đại học.

Một số bạn đã tận dụng tốt khoảng thời gian sinh viên để mang về khoản thu nhập "khủng", điển hình như câu chuyện của nữ sinh đang khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán ít ngày gần đây.

Theo đó đoạn video gây chú ý đến từ TikToker Leng Keng (tên thật Lê Thị Xuân, sinh năm 1992) là cựu sinh viên của ĐH Ngoại thương. Theo chia sẻ thì Leng Keng đã kiếm 100 triệu/tháng ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

TikToker Leng Keng chia sẻ cách kiếm 100 triệu/tháng ngay từ thời sinh viên

Cụ thể cựu sinh viên ĐH Ngoại thương chia sẻ, công việc đầu tiên của cô là gia sư, từ mức giá 80 - 100k cho một buổi dạy, cô nàng đã tự "marketing bản thân" để có mức lương 250k cho một buổi.

Sau đó, Leng Keng viết lách để kiếm được 100k/1 bài. Và cũng nhờ công việc này mà cô có mối quan hệ làm việc cho một Fanpage trên Facebook với mức thu nhập 6 triệu/tháng.

TikToker cho ra cuốn sách của bản thân, tự marketing lên và biến nó thành cuốn best seller. Trong tháng đó cô có thêm 65 triệu. Tổng cộng trong một tháng, Leng Keng đã có số tiền lên đến 100 triệu.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạnh. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ trước sự tài tình của cô nàng và cho rằng, cô nàng chia sẻ rất thực tế, mức thu nhập ấy cũng không quá "ảo" nếu nỗ lực và đi đúng hướng.

Tuy nhiên, cũng có không ít những nhận xét khác cho rằng, điều mà Leng Keng chia sẻ là không thiết thực, có sự "sai sai" ở đây, bởi lẽ, một sinh viên làm sao để có thể sắp xếp thời gian vừa đảm bảo việc học ở trường, vừa hoàn thành xuất sắc các công việc của mình như vậy được?

- "Rất ngưỡng mộ trước cách mà bạn kiếm tiền".

- "Kiếm tiền không khó, quan trọng là phải có kế hoạch và mục tiêu".

- "Còn trẻ mà đã quá giỏi, thật sự ngưỡng mộ cô nàng".

- "Không biết con số này có thật hay không nhưng rõ ràng sống là phải biết có kế hoạch, như thế mới mau thành công được".

- "Đâu phải ai cũng làm được như bạn đâu, tùy vào mỗi người thôi, có những người kiếm vài triệu mỗi tháng nhưng cũng có các bạn trẻ kiếm cả tỷ kìa".

- "Sinh viên thì việc học phải được ưu tiên chứ. Nghe bạn kể như vậy, thì không biết bạn có dành thời gian cho việc học ở trường không nhỉ hay chỉ đi làm kiếm tiền thôi?".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN