Sao học đường

Sao học đường

Được người nước ngoài bắt chuyện, nữ sinh gửi ngay mẫu giấy khiến anh chàng chỉ biết câm nín

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Tưởng rằng sẽ tìm được một cô bạn dễ thương để tâm sự, nào ngờ đâu anh chàng lại xui xẻo đến mức gặp phải nữ sinh có trình độ tiếng Anh… không được tốt cho lắm!

Trong số các môn học trên lớp thì có lẽ, tiếng Anh chính là một trong những môn gây ám ảnh đối với các cô cậu học trò bậc nhất, chỉ đứng sau môn Hóa học. Đối với những người yêu thích và giỏi ngôn ngữ này thì môn tiếng Anh có lẽ bình thường, tuy nhiên đối với những cô cậu học sinh còn lại thì việc học môn này phần lớn chỉ mang tính đối phó, qua loa là nhiều.

Mặc dù ai cũng biết tầm quan trọng của tiếng Anh là lớn đến mức nào, tuy vậy nhiều cô cậu học sinh có học mãi, học mãi cũng chẳng thể nào khá hơn. Và đến khi đụng chuyện thì nhiều người mới vỡ lẽ và tự trách mình rằng, sau ngày xưa không siêng học thêm một chút nữa thì bây giờ có lẽ đã khác…

Mới đây, một nữ sinh đã chia sẻ mẫu tin nhắn “bá đạo” của mình với một nam thanh niên người nước ngoài khiến cư dân mạng không thể nhịn cười. Theo đó đây thực chất chỉ là một màn đối đáp tiếng Anh thông thường, nam thanh niên ngoại quốc “hello” (xin chào) cô bạn và theo như phép tắc, nữ sinh cũng đáp lại bằng cụm từ “hello”.

Được người nước ngoài bắt chuyện, nữ sinh gửi ngay mẫu giấy khiến anh chàng chỉ biết câm nín Ảnh 1
Đoạn tin nhắn đối thoại đầy "bá đạo" của nữ sinh với anh chàng người ngoại quốc. Ảnh: Why So Serious

Tuy nhiên mọi chuyện bắt đầu vỡ lẽ khi anh chàng ngoại quốc này tiếp tục hào hứng trò chuyện với nữ sinh bởi tưởng cô nàng cũng có thể giao tiếp tiếng Anh một cách bình thường, người này nhắn: “Nice to meet you. Can you speak English” (tạm dịch là Rất vui khi được gặp bạn. Bạn có thể nói tiếng Anh không?).

Trên thực tế, cô bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng hỗ trợ dịch ngôn ngữ để tiếp tục cuộc trò chuyện với chàng trai Tây này, thế nhưng không, nữ sinh chỉ để lại một mẫu giấy là bài kiểm tra tiếng Anh đạt được 1,7 điểm của mình như một lời nhắn nhủ với đối phương rằng, mình không biết là mình có nói được tiếng Anh hay không, nhưng mình học tiếng Anh rất tệ!

Mẫu tin nhắn này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về vô số lượt tương tác từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều tỏ ra thích thú trước cách đối đáp cũng như cách trả lời ngắn gọn, súc tích mà không cần phải giải thích nhiều của nữ sinh với chàng trai “số nhọ” kia.

- “Quả không hổ danh là nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò mà, có như thế cũng nghĩ ra được”.

- “Xui cho anh chàng là đụng ngay cô bạn vừa dở tiếng Anh, vừa là một chuyên gia bày trọ nữa cơ chứ”.

- “Nhắn kiểu này thì có cho vàng chàng trai kia cũng chẳng dám nói thêm một cái gì nữa”.

- “Bởi mới nói tiếng Anh quan trọng thế nào, các bạn nữ muốn có bạn trai nước ngoài thì chăm học tiếng Anh một chút đi nhé!”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN