Học đường

Được 9 điểm nhưng phải làm lại bài kiểm tra, nữ sinh cố nài nỉ nhưng giáo viên chỉ đáp vỏn vẹn 2 từ

Phương Linh
Chia sẻ

Trong một bài kiểm tra mới đây, nữ sinh được 9 điểm, một điểm số khá cao và khiến cô bạn hài lòng. Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài bao lâu khi cô giáo thông báo với cả lớp: "Vì lần trước kiểm tra lỗi nên các em sẽ kiểm tra lại nhé".

Với bất kỳ cô cậu học sinh nào, khi làm bài kiểm tra, ai cũng mong mình đạt được điểm cao. Tuy nhiên, có những sự cố bất ngờ xảy ra khiến dù bạn đạt được điểm cao cũng không được giáo viên công nhận. Câu chuyện của nữ sinh này là một điển hình!

Theo đó, trong một bài kiểm tra mới đây, nữ sinh được 9 điểm, một điểm số khá cao và khiến cô bạn hài lòng. Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài bao lâu khi cô giáo thông báo với cả lớp: "Vì lần trước kiểm tra lỗi nên các em sẽ kiểm tra lại nhé".

Được 9 điểm nhưng phải làm lại bài kiểm tra, nữ sinh cố nài nỉ nhưng giáo viên chỉ đáp vỏn vẹn 2 từ Ảnh 1
Ảnh: Yến Nhi/Trường Người Ta

Lúc này, nữ sinh đã cố gắng bảo toàn điểm số của mình, nhắn lại phân trần với cô: "Em được 9 điểm lận đó cô". Tưởng rằng, cô giáo sẽ động viên cô bạn cố gắng làm lại bài kiểm tra thì cô giáo lại nhắn lại chỉ vỏn vẹn 2 từ "kệ em" đầy phũ phàng. 

Đoạn hội thoại ngắn này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều cô cậu học trò tỏ ra đồng cảm với nữ sinh khi bản thân cũng từng rơi vào tình huống tương tự. 

Bên cạnh đó, nhiều học trò khác lại phát hiện ra cô giáo dù trả lời có hơi phũ phàng với học trò, tuy nhiên, điều này lại cho thấy, thường ngày giữa cô và trò phải thân thiết với nhau lắm, nên cô giáo mới thoải mái trong cách nói chuyện với học trò của mình như thế. Minh chứng cho điều này là sau tin nhắn của cô, đa phần các thành viên khác trong lớp đều thả "haha" cho cô, chứ không hề giận dữ hay băn khoăn điều gì khác. Đây cũng là động lực để nữ sinh tiếp tục cố gắng trong bài  kiểm tra lại sắp tới. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất