Học đường

Nữ sinh để lọt âm thanh 'lạ' vì quên tắt mic khi học online, cô giáo nói một câu khiến cô bạn thở phào

Phương Linh
Chia sẻ

Ở một tiết học online, khi cả lớp đang giữ không khí im lặng để tập trung xem slide bài giảng thì bất ngờ một giọng hát của nữ sinh vang lên làm tan đi bầu không khí im lặng nói trên. Những tưởng giáo viên sẽ trách phạt nữ sinh, nhưng trái lại không hề có lời trách phạt nào ở đây!

Thời gian qua, khá nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" về chuyện học online đã xuất hiện trên mạng xã hội. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do các bạn học sinh quên tắt micro, tắt camera dù đang trong tiết học. 

Mới đây nhất, một nữ sinh lại rơi vào tình huống tương tự. Theo đó, trong một tiết học online, cả lớp giữ không khí im lặng để tập trung xem slide bài giảng từ giáo viên. Bất ngờ một giọng hát của một nữ sinh vang lên làm tan đi bầu không khí im lặng nói trên. 

Đáng nói, giọng hát của nữ sinh trong trẻo, cao vút khiến ai mới lần đầu nghe cũng phải lụi tim vì quá ngọt ngào. 

Tuy nhiên, do đang trong tiết học, các bạn đã nhanh chóng nhắc nhở nữ sinh tắt micro để tránh làm ảnh hưởng đến cả lớp. Lúc này, nữ sinh cũng đã nhận được tín hiệu từ bạn bè và nhanh chóng ngưng lại giọng hát, đồng thời tắt micro. 

Tưởng rằng sự việc này sẽ bị giáo viên nhắc nhở, trái lại cô giáo còn dành lời khen cho giọng hát quá đỗi dễ thương của nữ sinh. "Ai hát mà hay dữ vậy trời", cô giáo nói. 

Quả thực, sự cố này phần nào khiến nữ sinh xấu hổ khi vô tình làm ảnh hưởng đến giờ học chung của cả lớp. Tuy nhiên, được cô giáo hết lời khen ngợi thì cũng thật đáng để vui mừng đúng không nào?

Bên cạnh đó, sự cố này sẽ khiến nữ sinh nhớ mãi và cẩn thận hơn trong các tiết học online sắp tới, không để việc cá nhân ảnh hưởng đến tình hình học tập chung của cả lớp. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất