Học đường

Nữ sinh khoe tốt nghiệp Đại học loại giỏi bị 'ném đá' tả tơi vì chê bai đồng nghiệp, khinh thường sếp ở nơi làm việc

Sơn Ca
Chia sẻ

"Em mang tấm bằng loại giỏi với Đại học thuộc Top làm gì để rồi cách ứng xử ở môi trường công sở của em tệ hại như thế. Chị đọc hết cả bài than thở của em thì có cảm giác em xem thường Sếp, xem thường đồng nghiệp quá rồi đấy...", một cư dân mạng phản ứng mạnh trước những than thở của cô nàng.

Với bất kỳ người trẻ nào, ai cũng mong muốn sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ tìm được một công việc phù hợp với bản thân, mức lương ổn định và gặp được Sếp, đồng nghiệp tốt bụng. Thế nhưng, không phải ai cũng suy nghĩ được rằng, để đạt được những mong muốn ấy thì phải có thái độ làm việc nghiêm túc và bản thân luôn luôn nổ lực.

Thậm chí, có nhiều người dù mới chỉ ra trường đi làm nhưng luôn chăm chăm nhìn vào khuyết điểm của người khác, tự ý và vội vàng đánh giá đồng nghiệp; không những vậy còn luôn than thở, không cảm thấy hài lòng với công việc, với mọi người ở công ty… Chưa bàn đến năng suất công việc có đạt hay không nhưng quả thực thái độ làm việc như vậy thì quả thực rất khó để thành công.

Đó cũng là câu chuyện mà cô nàng “tốt nghiệp loại giỏi của một trường Đại học thuộc Top” đang được bàn tán rôm rả trên MXH. Theo đó, cô nàng này mới tốt nghiệp và đã xin được việc làm, tuy nhiên, theo cô chia sẻ, chỉ sau 3 tháng đi làm cô đã muốn nghỉ việc vì luôn cho rằng bản thân bị “đì”, thậm chí, cô còn có thái độ “khinh thường” Sếp của mình khi nghĩ rằng Sếp chẳng giỏi giang gì, mang tiếng đi ra ngoài gặp đối tác nhưng thực chất là đi…nhậu.

Câu chuyện cô nàng chia sẻ trên MXH nhận về nhiều sự bàn tàn.

Nguyên văn câu chuyện được cô gái chia sẻ như sau:

Chào mọi người, em 23 tuổi và mới đi làm được 3 tháng. Em ra trường một thời gian mới đi làm vì có chút việc riêng. 

Để nói thêm về bản thân, em tự nhận mình học khá tốt, CV đẹp với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi. Em xin được vào một công ty này nhìn chung cũng không ưng lắm vì lương chưa được như em tưởng nhưng chấp nhận được vì thời gian vừa rồi ảnh hưởng dịch bệnh nên tìm việc không phải dễ. 

Thế nhưng người tính không bằng trời tính khi vừa vào chính thức được 2 tháng em đã muốn nghỉ luôn rồi. Quãng thời gian thử việc 1 tháng em đã cố nhắm mắt nhắm mũi cố gắng nhưng ai ngờ vào làm chính thức rồi vẫn bị “đì” như vậy. 

Phòng em có 11 người (10 nhân viên và 1 sếp). Phòng thì đông mà người rửa ấm chén, photo thì toàn là em. Có chị làm cùng công việc với em thì lười, toàn đẩy việc sang cho em rồi bảo “em chịu khó học đi, hồi chị vào còn không được ai chỉ cho đấy!”. Vâng! Chị nói thế thì em không làm sao được. Công việc thì nhiều, ngày không làm hết tối lại ôm về nhà. Cảm giác như mình đang “gánh team” vậy. 

 Mà em nghe đồn sếp em lương cao lắm, tưởng giỏi cỡ nào chứ suốt ngày thấy ra ngoài gặp gỡ đối tác. Nói vậy cho oai chứ chắc là đi nhậu nhẹt. Thế mà về vẫn bắt bẻ em như đúng rồi. 

Mới 2 tháng chính thức thôi mà em đã thấy ngột ngạt lắm rồi. Tiện đây mọi người cho em hỏi có ai hồi mới đi làm mà chật vật như em không?.”

Cô nàng khó chịu đủ điều khi mới ra trường đi làm. Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện của cô nàng xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Cứ ngỡ rằng, nhiều người sẽ tỏ ra đồng cảm và an ủi với cô gái này nhưng sự việc hoàn toàn ngược lại, cô gái bị mắng té tát, thậm chí nhiều người đã chỉ thẳng ra những sai lầm cơ bản của cô gái này khi mới đặt chân đến môi trường công sở.

“Này em gái ơi, em mang tấm bằng loại giỏi với Đại học thuộc Top làm gì để rồi cách ứng xử ở môi trường công sở của em tệ hại như thế. Chị đọc hết cả bài than thở của em thì có cảm giác em xem thường Sếp, xem thường đồng nghiệp quá nhỉ? Em nghĩ rằng, Sếp em vươn lên làm lãnh đạo, đồng nghiệp của em muốn trụ lại công ty nhiều năm để cống hiến thì không phải nổ lực, không phải cố gắng à? Họ từng “trầy da tróc vẩy” mới có được ngày hôm nay đấy em gái ạ. Nếu có cơ hội, hãy ngồi xuống, tử tế và thật tâm hỏi họ về những cố gắng của họ đi, em sẽ thấy những gì của em hôm nay rất vô nghĩa. Đừng ở đó mà tự cao “gánh team”, “bị đì”, “Sếp đi gặp đối tác cho oai”… Em còn non và xanh lắm”, một cư dân mạng bức xúc bình luận.

“Đúng là tuổi trẻ sự đời, cứ tưởng mình là thánh là tướng, chẳng xem ai ra gì, chán chả buồn nói luôn ý”, Khánh Lê viết.

“Đọc mà tức ghê, đi làm chỉ sợ không có việc để làm, ngồi không thì mới buồn và chán nhé! Thời gian đầu, việc nhiều một tí thì đã sao? Tại sao không nghĩ đến kết quả, nghĩa là sau khi hoàn thành công việc, sẽ được đồng nghiệp yêu mến, Sếp tin tưởng, mức lương cải thiện… Tuổi trẻ bây giờ lạ lùng, chưa cố gắng hết mình nhưng cứ đòi người khác nể phục, không bao giờ có đâu em gái ạ”, Phương Linh bình luận.

“Nói chung mình cũng hiểu được phần nào cảm giác của cô gái này, kiểu của cô này là đang còn non trẻ và bồng bột, suy nghĩ chưa thấu đáo do mới đi làm, chưa va chạm nhiều đây mà. Hy vọng sau khi đọc bình luận của mọi người, em hãy suy xét lại bản thân mình mà rút kinh nghiệm”, Oanh Nguyễn viết.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất