Học đường

Nữ sinh bỏ thi THPT Quốc gia giữa chừng về lo đám tang cho bố được đặc cách tốt nghiệp

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Với 2 môn mà thí sinh Nguyễn Diệu Linh đã dự thi thì em này được đặc cách tốt nghiệp THPT 2019. Trong đó, môn văn Nguyễn Diệu Linh đạt 7 điểm, môn toán đạt 5 điểm.

Ngày 16/7, trao đổi với báo Đại Đoàn Kết, ông Phan Trí Hiếu, Phó trưởng phòng khảo thí, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cho biết, nữ sinh Nguyễn Diệu Linh (học sinh Trường THPT Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh) - thí sinh bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia 2019 để về chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp.

Theo ông Hiếu, năm nay Hà Tĩnh có 8 thí sinh có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, được xét đặc cách hay không thì còn phụ thuộc vào điểm số các môn thí sinh đã dự thi.

Mỗi môn các thí sinh này đã dự thi phải đạt 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện đặc cách. Đối chiếu với 2 môn thí sinh Nguyễn Diệu Linh đã dự thi thì em này được đặc cách tốt nghiệp THPT 2019. Trong đó, môn văn Nguyễn Diệu Linh đạt 7 điểm, môn toán đạt 5 điểm.

Nữ sinh phải bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố

Như thông tin đã đưa, ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm) đưa con gái là em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A, Trường THPT Phúc Trạch) đến điểm thi cách nhà hơn 20km để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia.

Sau khi lo chỗ ăn ở cho con trong kỳ thi, ông Bang trở về nhà. Ông Bang sau đó vào cánh rừng gần nhà để thả lưới bắt cá. Đến tối cùng ngày, người thân không thấy ông Bang đâu nên tổ chức đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trong rừng.

Theo người thân nạn nhân, ông Bang bị bệnh gan và tim nhiều năm nay. Có thể trong quá trình đi bắt cá, bệnh ông Bang tái phát nên khiến người này tử vong.

Được biết, khi xảy ra sự việc, người nhà giấu tin để Linh ổn định tâm lý tiếp tục kỳ thi. Tuy nhiên khi chỉ mới thi xong ngày đầu, Linh biết được tin nên đã bỏ về chịu tang bố. Linh được đánh giá là học sinh ngoan, có học lực khá.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất