Sao học đường

Sao học đường

Bị nhóm bạn thân cô lập vì khác biệt về hoàn cảnh, nữ sinh thấy may mắn khi nhận ra được điều ý nghĩa này

Phương Linh
Chia sẻ

"Mình cảm thấy, nếu mình vẫn cố chấp bám theo nhóm bạn ấy, liệu bây giờ mình sẽ thế nào? Mình có đua đòi, mình có chạy theo những thứ phù du không?", nữ sinh mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ trên "bục dũng khí" của Thiếu Niên Nói 2021.

Thời học sinh của mỗi người sẽ trở nên tươi đẹp biết bao nếu được học tập trong môi trường hạnh phúc, với những thầy cô tâm huyết, với những bạn bè yêu thương. 

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được những điều tuyệt vời ấy. Cô bạn Nguyễn Hồng Phương (THCS &THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) mới đây đã khiến nhiều bạn trẻ phải suy ngẫm với câu chuyện tình bạn thuở học sinh. 

Bị nhóm bạn thân cô lập vì khác biệt về hoàn cảnh, nữ sinh thấy may mắn khi nhận ra được điều ý nghĩa này Ảnh 1

Xuất hiện trên "bục dũng khí" của Thiếu Niên Nói 2021, Hồng Phương hướng mắt hỏi các bạn: "Đã bao giờ các bạn bị chính bạn thân của mình cô lập chưa?". 

Bên dưới đồng thanh trả lời "chưa", lúc này, Hồng Phương trầm tư nói: "Vậy các bạn là những người may mắn rồi đấy".

Bị nhóm bạn thân cô lập vì khác biệt về hoàn cảnh, nữ sinh thấy may mắn khi nhận ra được điều ý nghĩa này Ảnh 2

Hồng Phương kể lại, năm lớp 6, khi đó Hồng Phương vừa bước vào Lương Thế Vinh và có chơi chung với một nhóm bạn gồm có 5 người. Mọi người trong nhóm tự nhận là thân thiết nên mới chơi chung nhưng lúc nào Hồng Phương cũng mang cảm giác bị ra rìa, bị cô lập. 

"Có thể, mình bị như vậy là do sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình. Gia đình mình không khá giả như các bạn nên mình không được các bạn xem trọng.

Trong hầu hết các cuộc nói chuyện của bọn mình đều liên quan đến quần áo, giày dép, những cuộc du lịch hay những bữa ăn sang chảnh. Những lúc như vậy mình cảm thấy rất lạc lõng và không thuộc về nhóm bạn này vì mình không may mắn được tận hưởng tất cả những điều đó, nên không có gì để bàn bạc cùng các bạn", Hồng Phương ngậm ngùi kể. 

Bị nhóm bạn thân cô lập vì khác biệt về hoàn cảnh, nữ sinh thấy may mắn khi nhận ra được điều ý nghĩa này Ảnh 3

Kỷ niệm khiến Hồng Phương không bao giờ quên chính là lần cả nhóm đi chơi chung. Khi đó, Hồng Phương ăn mặc rất bình thường và bất ngờ bị nhóm bạn hỏi "đểu": "Mày nghĩ gì khi ăn mặc bộ đồ đấy?'.

Chưa kể, suốt ngày hôm đó Hồng Phương còn liên tục phải xách đồ đạc cho các bạn trong nhóm. Chụp ảnh chung thì cô bạn cũng luôn phải chịu thiệt thòi và gần như không được ai để ý tới.  

Một hôm, nhóm bạn gọi Hồng Phương ra nói chuyện riêng, yêu cầu Hồng Phương tách nhóm với lí do "bọn tao với mày không hợp". Nhóm bạn này còn nói thêm: "Bọn tao đã định nói điều này với mày lâu lắm rồi, nhưng bọn tao nghĩ, nếu bọn tao không chơi với mày thì chẳng có ai thèm chơi với mày".

Bị nhóm bạn thân cô lập vì khác biệt về hoàn cảnh, nữ sinh thấy may mắn khi nhận ra được điều ý nghĩa này Ảnh 4

Sau lần đấy, Hồng Phương rất buồn lòng, cảm thấy bị tổn thương và trở nên trầm tính hơn, ít nói hơn. Tuy nhiên, sau khi nghĩ thông suốt mọi việc, Hồng Phương lại cảm thấy bản thân vô cùng may mắn, bởi lẽ: "Nếu tình bạn dựa trên cơ sở vật chất như thế, đó chưa hẳn là một tình bạn đẹp". 

Mình cảm thấy, nếu mình vẫn cố chấp bám theo nhóm bạn ấy, liệu bây giờ mình sẽ thế nào? Mình có đua đòi, mình có chạy theo những thứ phù du không?

Qua câu chuyện của mình, Hồng Phương mong rằng các bạn học sinh hãy giữ cho tình bạn luôn trong sáng, hãy đến với nhau bằng tình cảm chân thật nhất để tuổi học trò trôi qua thật ý nghĩa. 

 "Giá tiền của một bộ quần áo không quyết định được bạn là một người thế nào đâu?", nữ sinh này nói. 

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN