Học đường

Lén mang điện thoại đến lớp, 3 nữ sinh bị cô giáo xử phạt theo cách 'quái đản' khiến dân mạng bức xúc

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ mang tính răn đe học sinh, thế nhưng cách xử phạt của nữ giáo viên này lại bất ngờ tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội từ cộng đồng mạng.

Việc xử phạt khi học sinh vi phạm nội quy từ lâu đã trở thành câu chuyện quá đỗi bình thường tại các trường học, cơ sở giáo dục. Thế nhưng xử lý thế nào để vừa mang tính răn đe, vừa đảm bảo được tính giáo dục không phải lúc nào cũng dễ dàng như bao người vẫn nghĩ.

Mới đây, sự việc một nữ giáo viên người Trung Quốc có cách xử lý “quái đản” khi phát hiện học sinh lén lút mang điện thoại vào lớp đã khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó đoạn clip này chỉ kéo dài vỏn vẹn 14 giây ghi lại cảnh một nữ sinh đang đập điện thoại xuống nền.

Lén mang điện thoại đến lớp, 3 nữ sinh bị cô giáo xử phạt theo cách 'quái đản' khiến dân mạng bức xúc Ảnh 1
3 nữ sinh liên tục đập điện thoại xuống sàn khiến dân mạng khó hiểu. Ảnh cắt từ clip

Thoạt nhìn thì nhiều người sẽ bất ngờ và không hiểu lý do phía sau hành động này là gì, thế nhưng theo truyền thông Trung Quốc thì 3 nữ sinh này đã vi phạm nội quy khi mang điện thoại vào lớp. Và hình phạt dành cho hành động này là các em phải tự hủy hoại tài sản cá nhân của mình.

Ngoài việc các nữ sinh liên tiếp ném rồi nhặt điện thoại lên ném tiếp thì cư dân mạng còn phát hiện tiếng của cô giáo. “Tiếp theo, nhanh lên! Em đập tiếp đi”, giọng nói phát ra từ đoạn clip. 

Thông tin đăng tải cho biết, đoạn clip này được quay tại một trường học ở thành phố Mạnh Tử, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Lén mang điện thoại đến lớp, 3 nữ sinh bị cô giáo xử phạt theo cách 'quái đản' khiến dân mạng bức xúc Ảnh 2
Lén mang điện thoại đến lớp, 3 nữ sinh bị cô giáo xử phạt theo cách 'quái đản' khiến dân mạng bức xúc Ảnh 3
Hóa ra các nữ sinh này đang bị cô giáo xử phạt khi lén mang điện thoại đến lớp. Ảnh cắt từ clip

Bên dưới đoạn clip đang được chia sẻ “rần rần” trên mạng xã hội này, không chỉ cư dân mạng Trung Quốc mà người dùng đến từ một số quốc gia khác cũng đã lên tiếng trước trường hợp này. Đa số đều cho rằng, cách làm của nữ giáo viên là quá nặng và phản giáo dục.

- “Có cần thiết phải xử lý theo cách như thế này hay không?”.

- “Theo mình thì hình phạt này quá nặng, không phải là phá hoại tài sản của học sinh mà là của bố mẹ các em, bởi các em làm gì mà có tiền để trang bị điện thoại thông minh như thế”.

- “Thời đại nào rồi không biết mà còn cấm học sinh mang điện thoại vào lớp, thật sự không hiểu nhà trường đang nghĩ gì nữa?”.

- “Làm như thế không những không mang lại tác dụng mà còn phản giáo dục nữa, thay vì như thế thì bắt các em viết kiểm điểm hay quá lắm thì mời phụ huynh thôi, sao lại đập như thế”.

Thế nhưng số khác cũng lên tiếng bênh vực cô giáo khi đây đã là quy định của trường, và việc đem điện thoại đến lớp như thế chẳng khác nào cố tình.

- “Quy định đã rõ ràng thế cơ mà vẫn làm là sao?”.

- “Như thế này học sinh mới sợ, chứ la mắng một vài lần rồi cũng ngựa quen đường cũ thôi”.

Hiện đoạn clip cũng như ý kiến xoay quanh vấn đề này vẫn đang là chủ đề được cư dân mạng bàn tán xôn xao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất