Sao học đường

Sao học đường

Thiếu Niên Nói 2021: Có chị gái là người nổi tiếng, nữ sinh lần đầu chia sẻ những áp lực dồn nén bấy lâu

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Châu Ngọc Tuyết Sang (lớp 10A1, trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định) hiện đang là vận động viên Taekwondo. Đến với chương trình "Thiếu Niên Nói", Tuyết Sang lần đầu tiên bày tỏ những tâm tư, tình cảm giấu kín bấy lâu dành cho 2 người chị của mình.

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 1
Nữ sinh Châu Ngọc Tuyết Sang (lớp 10A1, trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định)

"Làm em gái của một người nổi tiếng thì có áp lực hay không?"

Được biết, chị hai của Tuyết Sang là Châu Tuyết Vân (SN 1990, là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp, cực kỳ nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam). Những giải thưởng nổi bật của Tuyết Vân phải kể đến: HCV Thế giới năm 2010, 2011, 2013; HCV châu Á năm 2012; HCV giải Taekwondo quân sự thế giới năm 2012; 2 HCV giải Taekwondo vô địch sinh viên châu Á; HCV Seagame 2013, 2015, 2019. 

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 2
Chị gái xinh đẹp của Tuyết Sang là một vận động viên Taekwondo cực kỳ nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam

"Chị hai ơi, có một điều mà chị hai chưa từng biết, có rất nhiều người hỏi Sang rằng: làm em gái của một người nổi tiếng thì có áp lực hay không?". Em luôn trả lời rằng "em không gặp áp lực gì cả" nhưng hôm nay đứng trước chị hai, em phải thú nhận rằng, em có gặp áp lực", Tuyết Sang mở màn câu chuyện của mình. 

Tuyết Sang cho biết, làm em gái của người nổi tiếng, Tuyết Sang luôn phải phấn đấu để được giỏi giang và có nhiều thành tích như chị hai của mình. Càng áp lực, Tuyết Sang càng cố gắng để không làm bản thân và các chị thất vọng. 

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 3
Nhắc về áp lực của mình, Tuyết Sang không khỏi rưng rưng nước mắt

Xúc động trước chia sẻ của cô em gái bé bỏng, chị Châu Tuyết Vân đã vài lần rưng rưng nước mắt. Chị Tuyết Vân cho biết, đến hôm nay, chị cũng mới cảm nhận hết những tâm tư của em gái mình, những gì mà em gái đã trải qua và chịu đựng trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, chị Tuyết Vân khẳng định bản thân chưa từng đặt áp lực cho Tuyết Sang, những gì Tuyết Vân mong muốn là em gái sẽ tốt lên từng ngày, luôn vui vẻ và lạc quan. 

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 4
Bản thân chị gái Tuyết Vân cũng khá xúc động khi lắng nghe em út chia sẻ những điều bấy lâu giấu kín

"Em cũng biết, chị là người đội trưởng nên buộc lòng chị sẽ có lối ứng xử nghiêm khắc với tất cả mọi người. Đặc biệt, với em gái của mình, chị càng phải nghiêm khắc hơn một chút để tạo cho em tính kỷ luật, để em biết cố gắng và phấn đấu. 

Hôm nay, chị cũng nhìn nhận thấy bản thân đôi lúc có tỏ vẻ khó chịu, nặng lời nhưng Sang hãy luôn tin rằng, dù có chuyện gì đi chăng nữa, chị và chị ba vẫn luôn bên cạnh Sang", chị hai Tuyết Vân nhắn gửi để Tuyết Sang. 

Màn 'bóc phốt' chị ba không thương tiếc

Nếu phần trò chuyện giữa Tuyết Sang và chị hai Tuyết Vân khiến nhiều khán giả rưng rưng vì xúc động thì phần "bóc phốt" chị ba Châu Ngọc Giàu lại khiến nhiều người được phen cười khoái chí vì quá đỗi dễ thương.

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 5
Tuyết Sang đã không ngại ngần "bóc phốt" chị ba Ngọc Giàu trên bục dũng khí của "Thiếu Niên Nói 2021"

Vừa mở lời, Tuyết Sang đã bày tỏ sự ấm ức của bản thân: "Em biết chị ba luôn muốn tốt cho em nhưng có bao giờ đặt chị ba đặt mình vào vị trí của em hay không?".

Tiếp theo là hàng loạt những lí do khiến cô bạn ấm ức được bày tỏ trên "bục dũng khí": "Nhiều lúc em tập luyện bị đau nhức nhưng em cũng không dám than thở gì với chị ba, bởi em biết kiểu gì chị ba cũng nói "mày bớt viện lí do đi, làm biếng quá".

"Chị ba có biết, đi một bài quyền 100s mệt lắm không? Chị ba đâu có phải là vận động viên đâu nên đâu thể hiểu hết sự mệt mỏi của em. Mỗi lần mà em tập luyện không tốt, chị ba cằn nhằn và chửi em không à!"

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 6
Chị ba Ngọc Giàu (áo đen) là người luôn sát sao, đứng đằng sau hỗ trợ cả Tuyết Vân và Tuyết Sang 

Tuy nhiên, chốt lại vấn đề, Tuyết Sang luôn tỏ ra là một đứa em hiểu chuyện khi bày tỏ: "Em biết do chị ba thương em nên mới làm như vậy, em rất hiểu và cảm thông cho chị ba. Bây giờ em đang cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm em gái của hai chị".

Trước chia sẻ của cô em gái, chị ba Châu Ngọc Giàu nói: "Chị Ba cũng thấy bản thân có lỗi nhưng mà về nhà đi rồi biết ha". Câu nói này khiến tất cả khán giả phá lên cười vì không biết rằng, liệu cô em gái Tuyết Sang khi về nhà có bị chị ba "trừng trị" không vì tội "bóc phốt" không thương tiếc như vậy? 

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 7
Nghe chị ba "đe dọa", Tuyết Sang bật cười vì thích thú

Theo chị Ngọc Giàu, bản thân chị nhận thấy, Tuyết Sang là một cô bé chưa có sự tập trung ngay từ đầu trong tập luyện, thường có thói quen "nước đến chân mới nhảy". Là người sát sao và đứng sau hỗ trợ em gái, Ngọc Giàu buộc phải lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, có lẽ, do chưa khéo léo trong cách nói chuyện nên nhiều lần vô tình khiến Tuyết Sang buồn lòng. 

Qua chương trình, Ngọc Giàu hứa sẽ rút kinh nghiệm, góp ý nhẹ hơn, không la mắng hay quát nạt nữa. 

Tập 4 'Thiếu Niên Nói': Nữ sinh bày tỏ sự áp lực khi có chị gái là người nổi tiếng Ảnh 8
Ba chị em 3 tính cách, thế nhưng, tất cả họ đều khiến nhiều người xúc động vì tình cảm mà họ đã dành cho nhau 

Được biết, trước kia, chị ba Ngọc Giàu cũng từng là vận động viên Teakwondo, tuy nhiên, do thể trạng và chiều cao không được tốt, cộng thêm việc mẹ sinh em út Tuyết Sang nên chị Ngọc Giàu đã tạm gác lại việc tập luyện, giúp đỡ mẹ chăm sóc em gái và chị hai. 

"Dù chỉ đứng phía sau để hỗ trợ nhưng mình cảm thấy rất tự hào khi đã góp phần đem lại hào quang cho chị hai Tuyết Vân và em út Tuyết Sang", Ngọc Giàu nói. 

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 


 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN