Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Cả đêm gần như không ngủ vì vui mừng, hạnh phúc'

Nhật Minh
Chia sẻ

Là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nữ sinh đến từ An Giang - Dương Ngọc Trâm mới đây đã có những chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi biết được kết quả thi.

Rạng sáng ngày 27/8, Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố đã chính thức mở cổng tra cứu điểm thi để các sĩ tử có thể tra cứu kết quả thi của mình. Ngay sau khi được công bố, chủ nhân của các con điểm 10 đã ngay lập tức trở thành đề tài được cư dân mạng thay nhau tìm kiếm. 

Đáng chú ý nhất trong kỳ thi năm nay chính là hai thí sinh đạt được điểm 10 môn Ngữ văn – một trong những môn được xem là khó có khả năng xuất hiện điểm 10 nhất tại hầu hết các kỳ thi.

Và một trong hai thí sinh làm được “điều đặc biệt” này mới đây đã có chia sẻ những cảm xúc khó quên sau khi biết điểm chính thức. Đó chính là nữ sinh Dương Ngọc Trâm, học sinh lớp 12C7, trường THPT Chu Văn An, tỉnh An Giang.

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Cả đêm gần như không ngủ vì vui mừng, hạnh phúc' Ảnh 1
Ngọc Trâm - Một trong hai thí sinh đạt được điểm 10 tuyệt đối môn Văn trong kỳ thi năm nay

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân sau khi nhận được kết quả thi, đặc biệt là con điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngữ văn, Ngọc Trâm vui vẻ cho biết: “Cảm xúc đầu tiên của mình là choáng ngợp lắm luôn ấy ạ! Kiểu như không tin nổi vào mắt mình nữa. Theo sau đó là cảm giác vỡ òa lên vì sung sướng, bởi mình cảm thấy rằng những nỗ lực và cố gắng suốt nhiều năm liền nay đã được đền đáp một cách xứng đáng”.

Nữ sinh đến từ An Giang còn hài hước cho biết thêm, do thời gian công bố điểm vào giữa đêm nên cô bạn thậm chí còn tưởng mình đang mơ. Ngọc Trâm cho hay, sau khi nhận được kết quả thi, bản thân mình gần như không ngủ cả đêm và quá đỗi hạnh phúc.

Sau khi nhận được kết quả thi được xem là vượt quá sự mong đợi, hai người đầu tiên mà nữ sinh này muốn cảm ơn đầu tiên chính là bố và mẹ của Ngọc Trâm. Chính vì thế nên người mà cô nàng chia sẻ kết quả trước nhất chính là mẹ của mình.

Nói về khoảnh khắc đặc biệt ấy, Ngọc Trâm kể: “Mình vừa nói với mẹ xong thì cả hai mẹ con ôm nhau khóc rất nhiều, còn bố mình tuy là không thể hiện hành động cụ thể, chỉ khen ngợi con gái thôi nhưng mình biết và hiểu được rằng, bố cũng rất vui vì thành tích lần này”.

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Cả đêm gần như không ngủ vì vui mừng, hạnh phúc' Ảnh 2
Trâm cho biết, cô bạn và mẹ đã ôm nhau khóc rất nhiều sau khi biết được điểm thi

Bên cạnh đó, 10X cũng không quên gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến người có công lớn nhất giúp mình có được điểm 10 môn Văn lần này, đó chính là cô giáo dạy Văn của Ngọc Trâm trên lớp. Nhờ cô chỉ bảo nhiều điều nên khả năng viết của nữ sinh mới càng ngày càng tiến bộ, từ đó gặt hái được kết quả đáng mơ ước như ngày hôm nay. Ngoài ra, cô bạn cũng không quên nhắc đến những năm tháng được tham gia vào lớp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn tại trường (từng thi cấp tỉnh, đấy cũng là khoảng thời gian bổ ích giúp cho Ngọc Trâm có được cách hành văn trôi chảy, giàu cảm xúc.

Khi được hỏi rằng theo bản thân, đâu là phần khiến cho bài viết Ngữ văn của mình thu hút giám khảo, từ đó nhận về điểm 10 tuyệt đối, Ngọc Trâm cho rằng, việc này có thể xuất phát từ chính phần liên hệ đến tinh thần chống dịch COVID-19 tại Việt Nam ở bài nghị luận xã hội 200 chữ. 

“Ngoài ra, ở phần câu 5 điểm nghị luận văn học, mình cũng có viết riêng một đoạn về liên hệ về tư tưởng Đất Nước của nhân dân, xuyên suốt trong bài, mình cũng thường xuyên đưa ra những dẫn chứng so sánh” - Ngọc Trâm nghĩ rằng, chính điều đó đã khiến cho bài viết của mình thu hút người đọc và “đánh trúng” vào tình hình thực tế hiện nay.

Được biết, Ngọc Trâm dự thi tổ hợp khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, ĐH Khoa học và Xã hội Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM. Điểm hiện tại của cô bạn ở khối xét tuyển này cũng rất cao khi Trâm đạt 10 điểm ở môn Ngữ văn; Lịch sử và Tiếng Anh, mỗi môn lần lượt là 9,75 và 8,8 điểm, cộng với điểm cộng khu vực 0,5 thì điểm xét tuyển ở khối D14 của nữ sinh hiện tại đang là 29,05.

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Cả đêm gần như không ngủ vì vui mừng, hạnh phúc' Ảnh 3
Nữ sinh đến từ An Giang xét tuyển khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, ĐH Khoa học và Xã hội Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, Ngọc Trâm hài hước tâm sự: “Mình muốn được làm việc trong môi trường năng động, muốn quen biết thêm nhiều bạn mới và lắng nghe được những câu chuyện của họ. Mình cũng rất thích phục vụ người khác nữa, thật đấy! Nên việc lựa chọn ngành này đối với mình quả thật rất phù hợp”.

Cùng chúc cho những mơ ước của nữ sinh đến từ An Giang – Dương Ngọc Trâm sẽ sớm trở thành hiện thực và cô bạn sẽ còn gặt hái được nhiều hơn nữa những thành công khác trên chặng hành trình chinh phục tri thức của bản thân.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN