Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh 2002 đáp trả ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiền nhiều để làm gì cực gắt sau vụ ly hôn bạc tỷ gây chấn động

Theo Helino
Chia sẻ

Được hỏi: Tiền nhiều để làm gì sau vụ ly hôn bạc tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Nguyệt Ánh không ngần ngại trả lời đầy tự tin và thẳng thắn.

Mới đây, trong chương trình King and Queen của trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Long Biên, Hà Nội, cô bạn Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, học sinh lớp 11A1 đã xuất sắc trở thành người chiến thắng sau màn trình diễn đầy tự tin và đặc biệt là câu trả lời ứng xử vô cùng thông minh.

Được hỏi: Tiền nhiều để làm gì sau vụ ly hôn bạc tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Nguyệt Ánh không ngần ngại trả lời:

“Tiền có thể giúp bạn mua được nhà nhưng không thể giúp bạn mua được một mái ấm. Tiền có thể giúp bạn có một bác sĩ giỏi nhưng không thể cho bạn một sức khoẻ tốt, trước khi được điều trị bạn đã phải chịu sự đau đớn của bệnh tật.

Tiền có thể giúp bạn mua được địa vị nhưng lại không thể giúp bạn có được sự chân thành đối đãi của những người xung quanh. Vậy cho tôi hỏi tiền nhiều để làm gì khi mà bạn không có hạnh phúc. Tiền quả thật là quan trọng nhưng dùng tiền sao cho đúng cách lại càng quan trọng hơn.

Trân trọng đồng tiền nhưng đừng bán rẻ bản thân cho nó. Nhiều tiền không có nghĩa là bạn có nhiều hạnh phúc.”

king và Queen của THPT Nguyễn Gia Thiều năm 2019

Đồng quán quân là nam sinh Kiều Văn Khởi, học sinh lớp 10A5 với câu trả lời ứng xử thuyết phục về ước mơ năm 17 tuổi:

Sống trên đời, ai chả có ước mơ ! Tuổi 17, cũng là tuổi mộng mơ nhiều nhất, với những ước mơ màu hồng…

Bạn ước mơ điều gì ? Còn tôi, ở tuổi 17 đẹp đẽ này, tôi đang nuôi dưỡng ước mơ: Trở thành 1 sỹ quan đặc công trong tương lai ! Sở dĩ, tôi mơ ước trở thành sĩ quan đặc công là vì…

Bố tôi là sỹ quan quân đội từng tham gia chiến tranh từ năm 1978. Từ khi còn nhỏ tôi vẫn thường được nghe bố kể về các trận chiến mà bố trực tiếp chỉ huy và chiến đấu. 

Tôi thấy ở bố không chỉ sự mưu trí, dũng cảm, gan dạ mà còn là lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ gia đình và những người thân yêu. Từ đó tôi luôn nung nấu trong mình ước mơ trở thành quân nhân, giống như bố của tôi.

Tôi biết, để biến ước mơ của ngày hôm nay thành sự thực, tôi sẽ phải cố gắng học tập thật tốt và rèn luyện bản thân để có thể thi đỗ vào trường Sỹ quan Đặc công.

Ngoài ra, tôi cũng có một ước mơ nho nhỏ khác là mang khả năng của mình để dạy cho các em nhỏ, vì bây giờ công nghệ 4.0 đang phát triển, các em nhỏ đang dần đánh mất đi tuổi thơ đẹp giống như ông cha từ xưa mà chỉ tập trung đến các thiết bị điện tử, vậy nên tôi mong muốn tham gia các hoạt động để dạy võ, giúp các em dần lấy lại tuổi thơ, đồng thời cũng giúp các em rèn luyện sức khỏe, trước là tự vệ sau là bảo vệ những người thân yêu.”

Những màn trình diễn tài năng đầy đặc sắc

Những màn trình diễn tài năng đầy đặc sắc

Các cặp đôi trình diễn trang phục dạ hội

Các thí sinh tuy chỉ học lớp 10, 11 nhưng đã có những màn ứng xử tuyệt vời, không ngần ngại bày tỏ chính kiến của bản thân

Chia sẻ

Bài viết

Theo Helino

BÌNH LUẬN