Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh 18 tuổi tắm xong chỉ quấn khăn tắm mỏng tang lượn lờ trước mặt khách, bố mẹ buông lời gây sốc

Phương Linh
Chia sẻ

Câu chuyện này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng và tỏ ra khó hiểu tại sao bố mẹ nữ sinh ấy lại dễ dãi, vô tư đến như vậy, trong khi con gái của họ đã 18 tuổi.

Theo Sohu, một người phụ nữ tên Chen ở Trung Quốc mới đây đã kể lại câu chuyện cô chứng kiến được khi đến chơi nhà một người bạn. Trong ấn tượng của Chen, gia đình người bạn này rất thoải mái, có lối sống cởi mở như người phương Tây nên chuyện ôm ấp, hôn nhau giữa chốn đông người là bình thường.

Nhà người bạn này có một cô con gái, năm nay đã 18 tuổi rất xinh gái và sành điệu. Vì bố mẹ có lối sống hiện đại mà cô bé cũng cởi mở, trước đây khi còn nhỏ, thường xuyên không mặc đồ chạy khắp nơi. 

Khi Chen và chồng vừa đến nhà người bạn này ngồi nói chuyện một lúc thì cô con gái đi học về, cô bé vui mừng và lễ phép chào hỏi vợ chồng Chen vì trước đây 2 cô cháu cũng rất thân thiết, lâu ngày không gặp nên cũng rất vui. 

Sau đó thì cô bé xin phép đi tắm, nhưng cảnh tượng khi nữ sinh 18 tuổi bước ra khiến vợ chồng Chen hết sức bất ngờ. Cô bé chỉ quấn chiếc khăn tắm mỏng tang rồi vô tư ngồi ra ghế bấm điện thoại. 

Ảnh minh họa

Chen không khỏi ngỡ ngàng và hỏi ngay người bạn tại sao lại cho phép con gái lớn có hành động như vậy. Đáp lại, bố mẹ cô bé đều cho rằng đây là chuyện bình thường và đáp: "Chuyện này là bình thường mà, trước đây bạn cũng thấy đó".  Tuy nhiên, Chen vẫn cảm thấy không thể chấp nhận được khi ngồi đối diện với cô nữ sinh 18 tuổi trên  với nhau nhưng không thể ngồi đối diện trước cảnh tượng này, nên Chen đã xin phép và nhanh chóng rời đi.

Câu chuyện này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội cũng khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng và tỏ ra khó hiểu tại sao bố mẹ nữ sinh ấy lại vô tư đến như vậy, trong khi con gái của họ đã 18 tuổi. 

Phải thừa nhận rằng, điều này không chứng minh cho một lối sống cởi mở mà khẳng định nữ sinh thiếu kiến thức về giáo dục giới tính lẫn bảo vệ bản thân mình.

Cách ăn mặc - bài học cho trẻ về giá trị bề ngoài mà cha mẹ nào cũng nên quan tâm

Chia sẻ với GD&TĐ, Chuyên gia giáo dục mầm non Đinh Thu Hằng cho hay, ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ nên định hướng cho con về chuẩn mực cái đẹp. Bố mẹ phải là người định hướng để trẻ biết rằng trang phục nào phù hợp, trang phục nào không. 

Nhiệm vụ của bố mẹ là dạy cho trẻ biết tôn trọng bản thân và bày tỏ nhu cầu được tôn trọng từ người khác qua cách ăn mặc. Sự trầm trồ, khen ngợi, tán đồng khiến trẻ nghĩ rằng mình hợp với những loại trang phục đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu các bé gái nghĩ rằng mình chỉ đẹp khi ăn mặc gợi cảm mà bỏ qua những giá trị về tâm hồn, phẩm chất và sẽ dễ dàng đánh mất đi sự tự tôn.

Hãy dạy trẻ cách phân biệt trang phục, món đồ nào mặc đi học, món đồ nào mặc đi chơi, món đồ nào mặc đi ngủ và dần dần trẻ sẽ tự biết cách tìm trang phục phù hợp. Ăn mặc thế nào cho mình đẹp hơn là một điều đáng khuyến khích, là cách tôn trọng bản thân.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN