Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh 16 tuổi vay người đàn ông 'lạ' 180 triệu để chi tiêu, bi kịch ập tới khiến cô gái hối hận cả đời

Phương Linh
Chia sẻ

Do nhu cầu của việc chi tiêu, mua sắm ngày càng lớn; trong khi số tiền bố mẹ gửi hằng tháng không đủ, do đó, nữ sinh đã thường xuyên vay tiền của người đàn ông quen biết qua mạng tên Xiaoyong. Cũng từ đây, bi kịch cuộc đời nữ sinh bắt đầu xảy ra.

Theo Sohu, Yang là một nữ sinh 16 tuổi, đang là học sinh cấp 3. Thời gian qua, Yang thường xuyên phải sống một mình vì cha mẹ nữ sinh đi làm ăn xa, không thể ở bên chăm sóc. Hằng tháng, bố mẹ sẽ gửi tiền về cho Yang trang trải cuộc sống. 

Khi Yang vào cấp 3, cô đã được bố mẹ mình mua cho một chiếc điện thoại thông minh để vừa liên lạc, vừa giải trí. Kể từ khi có chiếc điện thoại này, Yang bắt đầu xao nhãng chuyện học hành, dành thời gian nhiều hơn cho việc làm quen với nhiều người trên mạng xã hội.

Kể từ đây, Yang cũng học được nhiều cách làm đẹp trên mạng, thường chi tiền để sắm sửa những bộ quần áo đẹp, nhu cầu chi tiêu của nữ sinh ngày một lớn.

Sau đó, qua mạng xã hội, Yang quen biết một người đàn ông tên Xiaoyong, người này rất hay mua các món đồ cho Yang làm quà tặng, đồng thời nhiều lần ngỏ ý muốn làm người yêu nữ sinh nhưng Yang lại không đồng ý. 

Do nhu cầu của việc chi tiêu, mua sắm ngày càng lớn; trong khi số tiền bố mẹ gửi hằng tháng không đủ, do đó, nữ sinh đã thường xuyên vay tiền của Xiaoyong.

Số tiền mà Yang chi tiêu ngày càng nhiều, chẳng mấy chốc đã tăng lên 50.000 NDT (khoảng 180 triệu đồng). Số tiền này khá lớn với Yang - một nữ sinh cấp 3, chưa có công việc nào kiếm ra thu nhập. 

Lúc này, Xiaoyong đã đề nghị nữ sinh nếu chấp nhận ngủ với anh một đêm thì sẽ xí xoá hết nợ. Ban đầu nữ sinh rất sợ hãi nhưng vì không còn cách nào khác nên vẫn phải đồng ý. 

Nữ sinh 16 tuổi vay người đàn ông 'lạ' 180 triệu để chi tiêu, bi kịch ập tới khiến cô gái hối hận cả đời Ảnh 1
Vay nặng lãi nhưng không có khả năng chi trả, nữ sinh nhận bi kịch. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, Xiaoyong không giữ lời hứa mà dùng clip nhạy cảm để đe dọa nữ sinh. Từ đó, nữ sinh Yang liên tục phải chiều theo ý của gã đàn ông này. Việc học của Yang cũng theo đó mà ngày càng tồi tệ hơn. 

Không những vậy, Xiaoyong còn ép nữ sinh quan hệ với nhiều người bạn của mình cùng lúc. Vì không thể chịu được nữa nên Yang đã bỏ trốn và báo cho cảnh sát.

Dù nhóm người xấu xa đó đã bị bắt giữ, tuy nhiên, Yang vẫn lo lắng, liệu một ngày những đoạn clip nhạy cảm của cô bị rò rỉ ra bên ngoài, cô không biết phải đối diện như thế nào?

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra với một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học khiến dân tình không khỏi dậy sóng.

Theo đó, nữ sinh Yueyue (nhân vật đã được đổi tên) là sinh viên mới tốt nghiệp đã chia sẻ chính câu chuyện của mình trên MXH Weibo. 

Yueyue ở trong ký túc xá cùng bạn, gia cảnh không tốt nên cô nàng không thể đua đòi, sắm sửa những món đồ đắt tiền giống bạn bè cùng trang lứa. Mỗi lần thấy bạn bè xúng xính quần áo lẫn đồ hiệu làm cô không khỏi ghen tị. 

Một lần nọ, thấy túi xách yêu thích giảm giá, Yueyue đã quyết định vay nóng 15.000 NDT (khoảng 53,9 triệu), nghĩ rằng tháng sau sẽ cố gắng chắt bóp tiền tiết kiệm trả lại. Nhưng đến gần ngày trả nợ, nữ sinh này không có cách nào để trả nợ. 

Lúc này, chủ nợ liên tục thúc ép, đe doạ nữ sinh. Thậm chí, nhóm người này còn đăng ảnh khoả thân của Yueyue lên MXH.

Cuối cùng không chịu được sức ép và nhiều lần đánh đập, Yueyue đã phải báo cảnh sát. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, bắt giữ những kẻ cho vay nặng lãi. 

Hai câu chuyện trên là số ít những bi kịch của những nữ sinh thích đua đòi, không chăm chỉ học hành và thiếu hiểu biết. Đó cũng chính là những bài học cảnh tỉnh cho các bạn sinh viên không được phép vay nặng lãi dưới bất kì hình thức nào.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN