Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh bị thầy giáo đã có gia đình cưỡng bức tại nhà vệ sinh trường học, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ

Phương Linh
Chia sẻ

Một thầy giáo 34 tuổi ở Indonesia có tên Y.Z mới đây đã bị bắt quả tang có hành vi cưỡng bức một nữ sinh ngay tại nhà vệ sinh trường học. Nạn nhân là nữ sinh 16 tuổi, trường học được nhắc tới thuộc khu vực Purwosari, Pasuruan, Đông Java.

Theo Tribunnews, cơ quan chức năng nước này thông tin, trước đó, nữ sinh và thầy giáo cùng chơi bóng chuyền. Sau đó, nữ sinh vào nhà vệ sinh để lau rửa mồ hôi, cùng lúc này, nam giáo viên này đã đi theo nữ sinh và nhanh chóng chốt cửa nhà vệ sinh lại. 

Tuy nhiên, sự việc này đã được một nữ sinh khác phát hiện và nhanh chóng đi thông báo cho mọi người để ngăn chặn hành vi đồi bại của nam giáo viên. 

Nữ sinh bị thầy giáo đã có gia đình cưỡng bức tại nhà vệ sinh trường học, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chỉ một lúc sau, người dân địa phương đã ập đến phá cửa nhà vệ sinh và chứng kiến cảnh tượng ghê tởm. Thầy giáo này đang trong tình trạng bán khỏa thân, còn nữ sinh kia đang run lẩy bẩy. 

Ngay lập tức, nhóm người đã lôi thầy giáo ra ngoài và đánh người đàn ông này một trận. Sau đó, nam giáo viên được bàn giao cho phía cảnh sát xử lý. 

Làm việc với cơ quan chức năng, nam giáo viên thừa nhận hành vi của mình, cho rằng, bản thân phạm lỗi lần đầu. Tuy nhiên, phía nữ sinh đã phản bác, cô đã nhiều lần bị thầy giáo quấy rối tình dục và bản thân không phải nạn nhân duy nhất.

Vào cuộc điều tra, phía cảnh sát kết luận, một số nữ sinh khác cũng bị thầy giáo này sàm sỡ. Đáng nói, thầy giáo này đã có gia đình. 

Vụ việc đã khiến phụ huynh và dư luận Indonesia phẫn nộ, yêu cầu nhà trường và phía cảnh sát xử lý nghiêm nam giáo viên. Đại diện nhà trường cho biết đã đình chỉ công tác với nam giáo viên này, đồng thời, gửi lời xin lỗi các nạn nhân cùng gia đình. Hiện tại, nữ sinh đã ổn định trở lại và tiếp tục đến trường học tập. 

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Indonesia khiến dư luận nước này không khỏi phẫn nộ. Cụ thể, vào ngày 11/10 vừa qua, mạng xã hội Indonesia lan truyền một vài bức ảnh chụp cảnh thầy giáo có hành động khiếm nhã với nữ sinh ngay trong lớp học. Các bức ảnh cho thấy, nữ sinh này đang mặc đồng phục, lúc gõ bàn phím máy tính, lúc ngồi ghi chép trên giấy. 

Trong khi đó, nam giáo viên đứng sát ngay bên cạnh và không ngần ngại luồn tay vào trong áo em để sờ soạng, quấy rối. Tuy nhiên, có lẽ vì quá sợ hãi nên nữ sinh không dám phản kháng, để mặc thầy giáo quấy rối mình, coi như không có chuyện gì xảy ra. Đôi bàn tay hư hỏng của thầy giáo bị một vài học sinh khác bắt gặp và chụp ảnh lại, đăng tải lên mạng xã hội để tố cáo. 

Nữ sinh bị thầy giáo đã có gia đình cưỡng bức tại nhà vệ sinh trường học, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ Ảnh 2
Thầy giáo ngang nhiên sàm sỡ nữ sinh ngay trong lớp học. 

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Soi kỹ bức ảnh, cư dân mạng phát hiện thầy giáo này đang mặc đồng phục có in logo của Cơ quan Giáo dục Bắc Sulawesi. Không chỉ vậy, một số người còn truy lùng ra được địa điểm xảy ra vụ việc.

Theo đó, vụ việc này xảy ra từ ngày 27/9 tại trường trung học SMA Negeri 1, nằm ở phía Nam đảo Minahasa, thuộc tỉnh Bắc Sulawesi. Người đàn ông sàm sỡ nữ sinh vừa là thầy giáo vừa là thủ quỹ của trường cấp 3 này, có tên viết tắt là M.T.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, các học sinh đang chuẩn bị hồ sơ học bổng của Chương trình Smart Indonesia (PIP). Thầy T. đã tận tình chỉ dạy một nữ sinh sử dụng máy tính để điền vào mẫu đơn xin học bổng. Thế nhưng, lợi dụng nữ sinh đang chăm chú ghi chép, anh ta đã luồn tay vào áo để sàm sỡ cô. 

Sở Giáo dục Minahasa sau đó đã yêu cầu điều tra nam giáo viên này, nếu anh ta thực sự có hành vi quấy rối nữ sinh thì sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Một số người nói rằng, nữ sinh trong ảnh không phải là nạn nhân duy nhất của thầy M.T. Họ kêu gọi nạn nhân dũng cảm đứng ra vạch trần hành động xấu xa của hắn ta.

Đối mặt với dư luận, thầy giáo M.T lại hoàn toàn phủ nhận hành động này. Anh ta thừa nhận người trong bức ảnh đích thực là mình nhưng khẳng định anh “không làm điều gì thất đức mà chỉ là do góc chụp gây hiểu lầm”.

Trước lời khai của thầy M.T, người đứng đầu văn phòng sở giáo dục địa phương cho biết, bất kể lời khai của thầy giáo M.T là đúng hay sai thì họ vẫn điều tra thêm để xác nhận thực hư, đồng thời liên hệ với nữ sinh trong ảnh để lấy lời khai. 

Hiện nhà trường đã tạm đình chỉ công tác của thầy M.T và hợp tác điều tra với chính quyền địa phương. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN