Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh 12 tuổi mất mạng vì thực hiện theo thử thách trên TikTok

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Tờ El Litoral nêu, nữ sinh 12 tuổi người Argentina -Milagros Soto được bố tìm thấy với một sợi dây thừng quấn quanh cổ trong phòng ngủ và không còn dấu hiệu của sự sống hôm 13/1.

Theo nhiều báo cáo, nữ sinh Soto đang phát trực tiếp thử thách cho những người bạn cùng trường vào thời điểm cô bé qua đời. Jam Press cho hay cô bé đã thành công gỡ thòng lọng được 2 lần nhưng thất bại trong lần thứ 3.

Theo Daily Beast, thử thách mà nữ sinh Soto tham gia được gọi là "thử thách mất điện", trò nhào lộn nguy hiểm khiến người tham gia ngạt thở đến bất tỉnh. Trò chơi này đã bị cáo buộc giết chết ít nhất 20 trẻ em từ 2021 đến nay.

Nữ sinh 12 tuổi mất mạng vì thực hiện theo thử thách trên TikTok Ảnh 1
Nữ sinh 12 tuổi tử vong sau khi thực hiện theo thử thách TikTok. Ảnh: Jam Press

Các chuyên gia đã cảnh báo xu hướng này trên TikTok có thể dẫn đến ngất xỉu, tổn thương não, co giật và tệ hơn, New York Post đưa tin.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra với nữ sinh 10 tuổi sinh sống tại bang Pennsylvania, Mỹ vào tháng 12/2021.

Tờ New York Post đưa tin, cô bé Nyla Anderson (10 tuổi) được gia đình tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại nhà riêng ở thành phố Chester vào một ngày chủ nhật. Nyla đã thực hiện "thử thách ngạt thở". 

"Thử thách ngất xỉu" hay "thử thách ngạt thở" đòi hỏi người tham gia thực hiện nhiều biện pháp khác nhau nhưng đều nhắm tới việc khiến người tham gia bị ngất xỉu vì ngạt thở.

"Thử thách" này đã xuất hiện từ lâu, từ trước khi xuất hiện các nền tảng mạng xã hội, nhưng hiện tại, "thử thách" này đang xuất hiện trở lại trên mạng xã hội TikTok, những clip ghi lại quá trình thực hiện "thử thách" nguy hiểm này thu hút hàng triệu lượt xem.

Dù những video này đều nhanh chóng bị TikTok xóa bỏ nhưng những video clip có nội dung độc hại này vẫn kịp tạo thành một trào lưu ngầm rất đáng lo ngại trên nền tảng này.

TikTok cũng đang bị kiện sau khi 2 cô bé ở California (Mỹ) treo cổ tự tử sau khi xem các video thử thách mất điện trên nền tảng này.

"TikTok đã không trả lời yêu cầu bình luận của New York Post. Trước đó, mạng xã hội này từng từ chối nhận trách nhiệm cho sự việc, nói rằng chấn thương của những người trẻ trong thử thách đã có từ lâu", New York Post ngoài ra cũng khuyến khích người dùng TikTok báo cáo các video tham gia thử thách.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN