Sao học đường

Sao học đường

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021: Nữ Liên đội trưởng với ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Harvard

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Xuất hiện trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021 với sự tự tin hiếm thấy, cô bạn đến từ trường THCS Trần Văn Ơn đã mạnh dạn nói lên ước mơ trở thành sinh viên Đại học Harvard mà bản thân đã mơ ước từ nhỏ.

Được theo học tại một ngôi trường đại học danh tiếng với chất lượng dạy và học tốt, cơ sở vật chất, hạ tầng tiện nghi luôn là ước mơ của rất nhiều cô cậu bạn đã và đang còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Đối với nhiều bạn trẻ, không chỉ riêng Việt Nam mà đông đảo quốc gia khác thì Đại học Harvard của Mỹ luôn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Và câu chuyện của Trần Hoàng Nhã Nghi, học sinh lớp 8A1, trường THCS Trần Văn Ơn, TP.HCM là một trong số những bạn trẻ nhỏ tuổi nhưng đầy khát vọng ấy với ước mơ trở thành sinh viên Đại học Harvard trong tương lai không xa.

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021: Nữ Liên đội trưởng với ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Harvard Ảnh 1
Sự xuất hiện của Nhã Nghi trên bục dũng khí

Được biết Nhã Nghi hiện đang là Liên đội trưởng liên đội THCS Trần Văn Ơn, bởi thế nên khi xuất hiện trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, nữ sinh tỏ ra vô cùng dạng dĩ và tràn đầy năng lượng trước đông đảo bạn bè có mặt bên dưới.

Đứng trên bục dũng khí, cô bạn cho biết bản thân mình là một người hướng ngoại, bởi thế nên ngay từ khi còn bé đã có suy nghĩ rằng sẽ đi du học. Theo chia sẻ từ 10X thì nữ sinh muốn trở thành sinh viên của Đại học Harvard – trường đại học nổi tiếng hàng đầu của Mỹ cũng như là niềm ao ước của đông đảo du học sinh trên khắp thế giới.

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021: Nữ Liên đội trưởng với ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Harvard Ảnh 2
Ước mơ của nữ sinh là trở thành sinh viên của Đại học Harvard

Cũng bởi ước mơ ấy mà cô bạn đã không ngừng quyết tâm, nỗ lực phấn đấu học tập từng ngày từng giờ. Bằng chứng sự ngọn lửa ấy là việc Nhã Nghi đã tạo hẳn một sơ đồ cây những nhiệm vụ, mục tiêu đã, đang và sẽ thực hiện để vào được Đại học Harvard.

Bên cạnh điều kiện cần có là một bảng điểm thật sự tốt thì Nhã Nghi còn hướng đến mục tiêu học hỏi được thêm những kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động xã hội, đồng thời nắm vững kiến thức tiếng Anh hơn trong những năm tiếp theo.

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021: Nữ Liên đội trưởng với ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Harvard Ảnh 3
Để làm được điều này, Nhã Nghi đã vạch hẳn chiến lược bằng cách ghi những nội dung đã, đang và sẽ làm để hiện thực hóa ước mơ của bản thân

Khi được MC Đại Nghĩa hỏi về những khó khăn trong quá trình đạt được thành tích tính đến thời điểm hiện tại, nữ sinh cho biết: “Năm em vừa vào lớp 6, do mới và các thầy cô cũng ít biết mình nên em có ít cơ hội tham gia các hoạt động nhiều như tiểu học, lúc đó em rất buồn và khóc, chỉ biết chia sẻ với mẹ”.

Điều này thậm chí còn khiến nữ sinh tự đặt ra câu hỏi với mẹ rằng “Mẹ ơi, chắc con dở lắm hay sao?”. Thế nhưng không chỉ khuyên bảo và an ủi con gái mà người mẹ còn hướng dẫn Nhã Nghi tìm đến cô chủ nhiệm để nhận được sự giúp đỡ, và cũng từ đó mà cô bạn có thêm nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động của lớp, của trường tổ chức.

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021: Nữ Liên đội trưởng với ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Harvard Ảnh 4

Thông qua chương trình Thiếu Niên Nói 2021, nữ sinh cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn học sinh khác: “Nếu như các bạn muốn thành công trong tương lai thì các bạn hãy đặt ra mục tiêu của mình ngay phía trước đi, dù chỉ là những mục tiêu nhỏ thôi các bạn cứ đạt được những mục tiêu nhỏ đó thì trong tương lai các bạn sẽ đạt được những kết quả vô cùng tốt đẹp”.

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021: Nữ Liên đội trưởng với ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Harvard Ảnh 5
Sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhã Thi đã truyền thêm nguồn năng lượng tích cực cho nhiều cô cậu bạn trẻ khác

Tuy nhiên cũng có một vài mục tiêu mà dù cho bản thân đã phấn đấu hết mình thì chưa chắc đã đạt được, đối diện với điều này, Nhã Nghi cho biết để đến được Đại học Harvard thì bản thân đã đi qua vô số cột mốc để hoàn thiện bản thân mình, và dù cho có đến được đó hay không thì bản thân cô bạn cũng đã trải qua vô số thành công rồi.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN