Sao học đường

Sao học đường

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã chính thức khép lại với những hình ảnh đẹp về sự hỗ trợ hết mình, nhiệt thành từ phụ huynh và các bạn tình nguyện viên dành cho sĩ tử.

Sáng nay 19/6, hơn 106.000 thí sinh đã tham gia thi Toán - môn thi cuối cùng trong kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập tại Hà Nội. Không quản ngại thời tiết nắng gắt của Hà Nội những ngày qua, các bậc phụ huynh và các tình nguyên viên đã luôn đồng dành cùng sĩ tử vượt qua kỳ thi căng thẳng này. 

Anh Trần Văn Huân đã mua hoa tặng con gái ngay khi vừa kết thúc môn thi Ngữ văn để chúc mừng con đã suôn sẻ vượt qua môn thi đầu tiên.  

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 1
Anh Trần Văn Huân cùng con gái. Nguồn ảnh: VOV

Em Phạm Hồng Ngọc, học sinh Trường THCS Láng Thượng có mặt tại điểm thi với tâm trạng vui vẻ, tự tin vì được cả gia đình “hộ tống" đi thi.

Chia sẻ với báo Lao Động, Chị Tôn Loan - phụ huynh em Hồng Ngọc nói rằng, những ngày qua, con gái miệt mài ôn thi, tâm trạng cha mẹ thì lo lắng, hồi hộp vì nguyện vọng của con là vào trường top đầu.

"Gia đình tôi dậy từ 5h sáng để đưa con gái đi thi. Tôi cho cả con út năm nay học lớp 8 đi cùng để ủng hộ tinh thần chị và để con cảm nhận không khí, sang năm con cũng sẽ bước vào kì thi quan trọng này" - chị Loan chia sẻ.

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 2
Phạm Hồng Ngọc được cả gia đình ủng hộ tinh thần. Nguồn ảnh: Báo Lao Động  

Ông Đỗ Lệnh Điện sống tại phường Trung Hoà, Hà Nội đưa cháu đi thi với tâm trạng thoải mái. Ông chia sẻ "Cháu đi thi theo nguyện vọng và sở thích của cháu gia đình cũng không đặt nhiều áp lực. Không đỗ trường này thì đỗ trường khác, chủ yếu là cháu thấy thoải mái và được thử sức mình" 

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 3
Ông Đỗ Lệnh Điện đập tay động viên cháu gái. Nguồn ảnh: Báo Lao Động

Trò chuyện với VietNamNet, chị Minh Ngọc (quận Thanh Xuân) cho hay sáng nay đưa con đi thi, nhưng có lẽ chị còn lo hơn cả con."Trên cả quãng đường đến trường thi, tôi liên tục nhắc con cố gắng hết sức mình, không được bỏ cuộc dù gặp bài khó. Song điều quan trọng tôi muốn nhắn nhủ con chủ yếu là hãy vượt qua chính mình. Khi đã cố gắng, nếu vẫn không vào được trường mơ ước cũng không phải là vấn đề nặng nề với bố mẹ" Chị Ngọc chia sẻ.

Nhiều phụ huynh dành cho con cái ôm thật chặt để động viên, tiếp sức cho con trước khi chính thức vào kỳ thi quan trọng. 

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 4
Một cái ôm thật chặt chúc con thi tốt. Nguồn ảnh: TTXVN
Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 5
Phụ huynh cổ vũ con trước khi vào thi. Nguồn ảnh: Báo Lao Động

Đóng góp cho sự an toàn, thành công của kỳ thi tuyển sinh vào 10 không thể không kể đến các lực lượng công an, dân quân tự vệ, y tế và các thanh nguyên tình nguyện. Nhờ họ, các thí sinh được hỗ trợ tốt nhất tại mỗi điểm thi.

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 6
Một thí sinh bị thương ở chân được các chiến sĩ công an, dân quân tự vệ hỗ trợ. Nguồn ảnh: Vietnam

Bạn Lê Thanh Mai, 9A1 trường THCS Ngọc Thụy, Quận Long Biên được mẹ chở đến thi bằng xe máy. Vừa xuống xe, Mai được các bạn tình nguyện viên dìu đến tận phòng thi. “Tuần trước em không may tai nạn gãy chân nên việc di chuyển, học tập có đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, được bạn bè, thầy cô và các anh chị tình nguyện viên hết lòng quan tâm, giúp đỡ là động lực để em hoàn thành kỳ thi này,” Mai chia sẻ. 

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 7
Bạn Lê Thanh Mai được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ. Nguồn ảnh: Vienam

Thí sinh bị gãy chân phải chống nạng cũng được đoàn viên thanh niên cầm giúp đồ dùng và dẫn vào tận phòng thi. 

Những khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 8
Thí sinh bị gãy chân được đoàn viên thanh niên giúp đỡ. Nguồn ảnh: Tạp chí Giáo dục và Thời đại

Có thể thấy, "những người hùng thầm lặng áo xanh" đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tối đa cho kỳ thi, mang lại sự an tâm cho thí sinh và phụ huynh. Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã khép lại với những dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người. Dù kết quả có như thế nào đi chẳng nữa thì các sĩ tử, phụ huynh cùng đội ngũ tình nguyện viên, lực lượng công an, dân quân cũng đã làm hết sức mình. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN