Sao học đường

Sao học đường

Điều tra chấn động: Những giảng viên 'gạ tình' sinh viên trắng trợn để 'đổi chác'

Sơn Ca (Tổng hợp)
Chia sẻ

Đài BBC đã cử phóng viên giả dạng sinh viên thâm nhập các trường ĐH Lagos và ĐH Ghana để ghi nhận thực tế nạn quấy rối tình dục của các giảng viên.

Giảng viên ĐH Lagos cam đoan chuyện đậu ĐH nếu đồng ý “đổi chác”…

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ Online, phóng sự đăng ngày 7/10 của Đài BBC tiết lộ những gì đã xảy ra đằng sau những cánh cửa đóng kín tại một số trường đại học uy tín nhất khu vực này.

Tại Trường ĐH Lagos, trong quá trình 9 tháng phỏng vấn các sinh viên và cựu sinh viên, Đài BBC đã tiếp cận một giảng viên cấp cao của khoa nghệ thuật ĐH Loagos, một cựu phó chủ nhiệm khoa và là mục sư của nhà thờ địa phương Foursquare Gospel.

Ông ta là tiến sĩ Boniface Igbeneghu. Sau khi nhiều sinh viên cáo buộc thầy Boniface lạm dụng họ, Đài BBC đã cử phóng viên Kiki Mordi đóng giả làm học sinh 17 tuổi tiếp cận thầy với mong muốn thi đỗ vào ĐH Lagos.

Phóng viên Kiki Mordi đóng giả làm sinh viên để tiếp cận thầy Boniface. Ảnh: BBC

Thầy Boniface đã mời Mordi đến văn phòng để dạy kèm 4 lần và ngày càng bộc lộ bản chất. “Em có muốn tôi hôn em không? Nếu em muốn tôi hôn em. Tắt đèn, đóng cửa. Tôi sẽ hôn em chừng một phút” - thầy Boniface nói.

“Tôi sẽ lo chuyện đó” - thầy Boniface cam đoan chuyện đậu ĐH của Mordi trước khi bắt đầu hỏi về đời sống tình dục của nữ phóng viên. Thầy Boniface không quên nhắc nhở Mordi không nên để mẹ biết được cuộc trò chuyện giữa “thầy trò” họ.

Tiến sĩ Boniface Igbeneghu - cựu chủ nhiệm khoa và là mục sư của nhà thờ địa phương Foursquare Gospel.

Thầy Boniface cũng tiết lộ một nơi thường được các giảng viên của trường dùng để gặp riêng các nữ sinh viên.

“Có một khu vực bên trên phòng nghỉ của giảng viên nơi các giảng viên thường dẫn nữ sinh đến để đổi chác. Khi vào đó, các giảng viên âu yếm nữ sinh, chạm vào ngực và cơ thể họ rồi hứa cho điểm cao” - thầy Boniface chia sẻ.

Bên cạnh đó, theo thu thập của phóng viên từ các nữ sinh từng bị nam giảng viên này có hành vi gây rối cho thấy, cách thức mà giảng viên này sử dụng chính là mời nữ sinh đến văn phòng, đóng cửa lại và bắt đầu “gạ gẫm”, thậm chí là thực hiện một số hành động đụng chạm cơ thể. Ngoài ra, giảng viên này chỉ thích gây rắc rối cho các nữ sinh vì ông ta biết rõ họ “mong manh dễ vỡ”.

Tiến sĩ tại i ĐH Ghana “gạ gẫm” nữ sinh trở thành “bồ nhí”

Theo thông tin từ Vietnamnet, trong cuộc điều tra bí mật của Đài BBC tại ĐH Ghana, phóng viên đã nhập vai một sinh viên năm cuối để tiếp cận một giảng viên là tiến sĩ Paul Kwame Butakor. Tại đây, phóng viên bày tỏ mong muốn được thầy quan tâm hơn để học lên thạc sĩ sau khi tốt nghiệp cử nhân.

“Hãy để tôi ở bên cạnh em. Tôi hứa sẽ bên em và không gây rắc rối hay làm phiền cuộc sống của em. Tôi đã kết hôn nhưng cô ấy không sống ở đây”, tiến sĩ Butakor gạ gẫm phóng viên trở thành “bồ nhí”.

Sau lần gặp thứ 2 trong chính văn phòng của mình, tiến sĩ Butakor buông lời tán tỉnh: “Trông em thật xinh đẹp. Đã có ai trong trường nói như vậy với em hay chưa?”

Cũng theo báo này thông tin, ĐH Lagos cho biết nhà trường có quy định cấm những hành vi lạm dụng tình dục và kiên quyết phản đối những mối quan hệ như vậy giữa giảng viên và sinh viên. Tuy nhiên, trường này hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về căn phòng dùng để âu yếm các nữ sinh. Trong khi đó, thầy Boniface luôn bác bỏ các cáo buộc chống lại ông.

Còn tại ĐH Ghana, đại diện trường khẳng định, với những bằng chứng mà BBC cung cấp, trường đang lập hồ sơ cáo buộc thầy Paul Kwame Butakor vì đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Nhà trường cũng cấm các giảng viên có quan hệ tình dục với sinh viên vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín và chuẩn mực nhà giáo. Nhà trường cam kể sẽ nhổ cỏ tận gốc vấn nạn này trong môi trường học đường.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN