Sao học đường

Sao học đường

Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 22/11?

Phương Linh
Chia sẻ

Từ 22/11, nhiều địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường nhưng cần căn cứ theo cấp độ dịch trên địa bàn.

Hà Nội

Ngày 15/11/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội có Công văn số 3932/SGDĐT-CTTT gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã.

Cụ thể: Tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường THCS cho học sinh khối 9 học trực tiếp; học trực tuyến các khối lớp còn lại; cấp mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Thời gian thực hiện từ ngày 22/11/2021 (thứ Hai).

Đối với các trường THPT (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 22/11? Ảnh 1
Từ 22/11, nhiều địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường nhưng cần căn cứ theo cấp độ dịch. Ảnh minh họa

Đà Nẵng

Chiều 15/11, bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất với đề xuất cho học sinh trở lại trường dựa trên việc đảm bảo phòng dịch.

Theo đó, lãnh đạo thành phố thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức dạy học trực tiếp cho khối 12 từ ngày 22/11; khối lớp 10 và 11 từ ngày 29/11.

Tuy nhiên, việc đi học lại chỉ triển khai tại các địa phương vùng dịch cấp độ 1 và 2, nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình. Học sinh vùng cấp độ 3, học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung thì học trực tuyến.

Học sinh các khối lớp 8, 9 dự kiến sẽ đến trường sau khi các em được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 đủ 14 ngày. Với các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, sẽ có kế hoạch cụ thể.

Đồng Nai

Địa phương này cũng thông báo cho trẻ trở lại trường học trực tiếp, nhưng cần căn cứ theo cấp độ dịch.

Theo đó, sinh viên, học sinh các cấp được trở lại lớp từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn 1-4 cơ sở giáo dục để tổ chức cho trẻ đi học lại. 

Đối với địa phương được xác định tình hình dịch bệnh ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và các địa phương được xác định cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), các trường sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước.

Nhà trường không tổ chức ăn sáng và cần bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ trong thời gian đầu đón trẻ trở lại trường. Sau mỗi tuần, phòng GD&ĐT đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND huyện, thành phố điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với trẻ mầm non.

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian đầu các trường ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2, 9, 12, học viên giáo dục thường xuyên khối 12 đi học trước. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá độ an toàn và điều kiện để tăng dần số lượng học sinh.

Đối với nơi được xác định ở cấp độ 3, 4, trẻ mầm non không đến trường, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên học trực tiếp kết hợp trực tuyến và trên truyền hình.

Hà Nam

Ngày 19/11, UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 3192/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên ở tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo Sở GĐ&ĐT, Sở LĐTBXH và UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trực tiếp trở lại đảm bảo an toàn, thực hiện hiệu quả các quy định, hướng dẫn về an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN