Sao học đường

Sao học đường

Những cuộc gọi đặc biệt đêm Giao thừa của sinh viên trường Báo ẩn chứa thông điệp ý nghĩa

Linh Chi
Chia sẻ

Những cuộc gọi đêm Giao thừa đầy ý nghĩa trong Liveshow Kịch 2021 đã đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc để rồi vỡ òa khi vở kịch hạ màn.

Với mong muốn lan tỏa những giá trị tích cực của nghệ thuật Kịch nói, đồng thời khẳng định vị thế của: "Kịch Báo chí" - "món ăn tinh thần" từ lâu đã trở thành "đặc sản" trường Báo, Liveshow Kịch 2021 đã chính thức quay trở lại với nhiều điều bất ngờ và thú vị với điểm nhấn là đêm nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: "Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa".

Vở chính kịch "Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa" xoay quanh một dịch vụ bí mật được thực hiện bởi 2 nhân vật Nhất và Hiếu: giúp người sống gặp lại người đã khuất thông qua chiếc điện thoại có khả năng đặc biệt. Những vị khách tìm đến dịch vụ này mong muốn hoàn thành chuyện còn dang dở, bộc lộ trăn trở và tình cảm mà trước nay chưa thể cất lời...

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 1
Câu chuyện về những cuộc gọi đặc biệt giữa người sống và người đã mất đã khiến nhiều khán giả tò mò, háo hức. 

Trong cuộc gọi đầu tiên, Giáng Hương - cô gái làng chơi đầy thông minh, xinh đẹp đã gọi cho người bố của mình là ông Đường để báo tin mình mang thai và quyết định tìm công việc khác để làm lại cuộc đời. Tuy quan hệ cha con từ trước đã có nhiều bất hòa, nhưng bố Giáng Hương vẫn dành tình yêu thương tha thiết, mong những điều hạnh phúc sẽ đến với con gái của mình.

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 2
Câu chuyện đầy xúc động của bố con Giáng Hương sau bao xung đột, xa cách

Vị khách thứ hai là kiến trúc sư Trần Hùng, anh mong mỏi liên lạc với người mẹ đã khuất để thưa chuyện làm đám cưới với bạn trai. Hùng bày tỏ với mẹ nỗi lo lắng, sợ sệt khi thường xuyên phải đối mặt với sự kỳ thị, đánh giá của những người xung quanh. Thế nhưng, mẹ của anh đã thấu hiểu, mở lòng và chấp nhận con người thật của con trai, từ đó tiếp thêm sức mạnh để anh dũng cảm theo đuổi, bảo vệ hạnh phúc của mình. 

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 3
Sự xuất hiện của kiến trúc sư Trần Hùng mang nhiều thông điệp sâu sắc về LGBT. 

Sự xuất hiện của vị khách thứ ba đã đẩy diễn biến câu chuyện lên tới đỉnh điểm: Huy - một chàng công tử nhà giàu đầy ngang ngược, hống hách. Trước thềm năm mới, anh muốn liên lạc với ông Đường để xin lỗi vì đã gây ra cái chết của ông.

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 4
Huy xuất hiện với dáng vẻ kiêu ngạo và lời nói không chừng mực, thiếu suy nghĩ. 

Vở kịch dẫn dắt khán giả đến bước ngoặt tiếp theo khi Giáng Hương phát hiện ra sự thật: người chồng sắp cưới mà cô luôn yêu thương chính là người đã gây tai nạn khiến bố mình qua đời. 

Những mâu thuẫn nội tâm giằng xé xuất hiện buộc các nhân phật phải đưa ra lựa chọn: tha thứ và bỏ qua hay rời bỏ cuộc sống xa hoa để trả giá cho lỗi lầm. 

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 5
Các diễn viên cùng nhau chào tạm biệt khán giả và chia sẻ những cảm xúc của mình sau đêm diễn thành công rực rỡ. 

Cuối cùng, vở kịch có một cái kết thật viên mãn: tất cả những điều vừa xảy ra chỉ là cơn mơ của nhân vật Nhất trong quãng thời gian hôn mê dài. Sau khi tỉnh dậy, anh cùng những người thân đoàn tụ và cùng nhau đón năm mới trong không khí đầy hân hoan, náo nức. 

Vở kịch ẩn chứa thông điệp đầy ý nghĩa: Trong cuộc sống sẽ không bao giờ xuất hiện "cuộc gọi bí ẩn" để được đoàn tụ với những người thân yêu đã ra đi và hoàn thành những điều còn nuối tiếc, dang dở. Vì thế, hãy biết quý trọng và gìn giữ những gì ta đang có dù là nhỏ bé, thân thuộc nhất. 

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 6
Diễn viên Cẩm Tú thú hút khán giả bởi vẻ ngoài xinh đẹp và nét diễn đầy tự nhiên, khéo léo. 

Về những khó khăn trong quá trình tập luyện cho đêm kịch "Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa", diễn viên Cẩm Tú (trong vai Giáng Hương) chia sẻ: "Chị đã từng hóa thân vào rất nhiều vai diễn với những đặc điểm, tính cách khác nhau. Nhưng phải nói rằng, Giáng Hương chính là thử thách lớn nhất đối với chị. Bởi vì nhân vật này khác hẳn so với tính cách ngoài đời, chị đã phải tập luyện và thay đổi rất nhiều từ cách đi lại, nói năng cho đến những hành động nhỏ nhặt nhất".

Những cuộc gọi đặc biệt 'đêm Giao thừa' của sinh viên trường Báo ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa Ảnh 7
Đêm kịch "Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa" nằm trong khuôn khổ chương trình Liveshow Kịch 2021 được tổ chức bởi Đội Văn nghệ Xung kích thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Vở kịch đã mang đến cho khán giả một không gian nghệ thuật lắng đọng tràn đầy cảm xúc. Đây cũng chính là món quà đặc biệt trong thời điểm Tết đến Xuân về mà các bạn sinh viên trường Báo muốn dành tặng cho những người yêu mến nghệ thuật Kịch nói trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN