Sao học đường

Sao học đường

Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre

Diệu Linh
Chia sẻ

Những bức họa lung linh và ngập tràn sắc màu ’thắp sáng’’ hành lang lớp học trong những ngày hè này là các sản phẩm đầy nghệ thuật sáng tạo của học sinh Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Đầu tháng 5/2020, cùng với hơn 2 triệu học sinh thủ đô các Hansers đã hào hứng quay trở lại mái nhà chung Ngôi Sao Hà Nội. 

Để chào đón sự trở lại của các con học sinh và tô điểm thêm sắc màu cho những ''ngày bình thường mới'', Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên Tổ Mĩ thuật tổ chức chuỗi ngày hội - nơi các con học sinh có thể cùng thầy cô tham gia vào việc lên ý tưởng, thiết kế, thực hiện để tạo nên không gian nghệ thuật truyền cảm hứng. Và dự án nghệ thuật “Hansers dệt khung trời mơ ước” đã ra đời từ đó.

Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 1
Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 2

Trong 2 tuần triển khai dự án, dưới sự hướng dẫn tận tâm của thầy giáo Bùi Quyết Thắng – Giáo viên Mỹ thuật – các Hansers đã hứng khởi chu du tới vùng đất rực rỡ của cọ và màu vẽ. 

Các Hansers Khối 6,7,8 đã được tự mình trải nghiệm nhiều trường phái hội họa khác nhau. Các con đã tự tay vẽ nên gần 200 bức tranh màu acrylic trên nền thạch cao trắng. Và những tấm thạch cao này đã được gắn lên trần hành lang, tạo nên một khung trời nghệ thuật, ngập tràn sức sống của những tâm hồn sáng tạo.

Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 3

Thầy Thắng chia sẻ: “Qua dự án, chúng tôi không chỉ chú trọng phát huy năng lực hội họa của học sinh mà còn hướng các con thể hiện bản sắc cá nhân qua các chủ đề như ước mơ, tương lai, mái trường, tình bạn, tình thầy trò, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ hệ sinh thái…”

Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 4

Là người luôn dõi theo dự án trong suốt quá trình diễn ra, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cho biết: “Thật bất ngờ khi ngắm nhìn dãy hành lang được “thắp sáng” bằng các tác phẩm đẹp mắt của Hansers. Ở Ngôi Sao Hà Nội, bên cạnh việc khuyến khích các con thỏa sức sáng tạo trên các chất liệu, chúng tôi còn mong muốn rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc tập thể, biết cách thể hiện suy nghĩ, chính kiến của mình qua nhiều hình thức. Đặc biệt, dự án cũng là dịp để nhà trường lưu giữ lại những sản phẩm ghi dấu nỗ lực của các con sau quá trình học tập, trải nghiệm nghệ thuật”.

Cùng chiêm ngưỡng bầu trời nghệ thuật Hansers:

Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 5
Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 6
Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 7
Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 8
Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 9
Những 'cây cọ nhí' tài năng và mái trần hành lang lớp học đẹp lung linh như vòm cung điện Louvre Ảnh 10

                                             

Chia sẻ

Bài viết

Diệu Linh

Photo

Quang Long

BÌNH LUẬN