Sao học đường

Sao học đường

Sau thành công vang dội, nhóm nhạc BTS sẽ xuất hiện trong chương trình giảng dạy của ĐH Harvard

Nhật Minh
Chia sẻ

Cộng đồng fan của nhóm nhạc đình đám BTS mới đây đã không khỏi phấn khích trước thông tin những idol của họ sẽ chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy của trường ĐH hàng đầu thế giới – Harvard.

Cụ thể, với sự thành công vang dội toàn cầu của BTS trong suốt những năm vừa qua, Giáo sư Anita Elberse của Harvard Business School đã soạn một giáo trình dày 22 trang nghiên cứu riêng về trường hợp của BTS. Giáo sư Anita cũng nổi tiếng là người chuyên nghiên cứu về các tác động của hệ thống giải trí, thể thao, truyền thông đến nền kinh tế.

Sau thành công vang dội, nhóm nhạc BTS sẽ xuất hiện trong chương trình giảng dạy của ĐH Harvard Ảnh 1
BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc có lượng fan đông đảo trên toàn thế giới

Trên tài khoản Twitter, bà Anita đã đăng tải thông tin này kèm trang đầu tiên của bài nghiên cứu mang tên: “Big Hit Entertainment và nhóm nhạc khủng BTS: khi Kpop trở nên phổ biến khắp toàn cầu”.

Đoạn tweet sau đó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của fan BTS trên khắp toàn cầu, cộng đồng fan của BTS đều bày tỏ sự hãnh diện xen lẫn niềm tự hào khi nhóm nhạc thần tượng của mình lại trở thành đối tượng nghiên cứu ở một trường ĐH danh giá bậc nhất thế giới như Harvard.

Giáo trình nghiên cứu này gồm 22 trang đã đưa ra những nghiên cứu cụ thể về sự thành công của BTS và phương pháp Big Hit tạo ra những ngôi sao K-Pop. Được biết đề tài nghiên cứu này bắt đầu được thực hiện vào tháng 8/2019 khi Giáo sư Anita tới Seoul.

Sau thành công vang dội, nhóm nhạc BTS sẽ xuất hiện trong chương trình giảng dạy của ĐH Harvard Ảnh 2
Bài đăng trên Twitter của Giáo sư Anita Elberse 

Giáo trình cũng bao gồm cả đoạn phỏng vấn Chủ tịch Bang Shi Hyuk của Big Hit: “Chương trình đào tạo của Big Hit giống như một chương trình Đại học, ở đó chúng tôi thảo luận với từng thực tập sinh để có được quy trình học tốt nhất. Chương trình học cũng bao gồm một khóa học cho phép các thực tập sinh tự tìm ra loại nhạc họ thích và học cách tạo ra loại nhạc đó”.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng sự gắn kết nhiệt tình theo cách rất đời thường và gần gũi của các thần tượng K-Pop với người hâm mộ chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất, tạo nên thành công của BTS.

Những nhận định trong bài nghiên cứu của Giáo sư Anita cũng đã khẳng định, BTS là “ngôi sao toàn cầu với hàng triệu người hâm mộ quốc tế”, “một nhóm nhạc của các chàng trai trong độ tuổi hai mươi đã làm được những thành tích vô tiền khoáng hậu tại thị trường Hoa Kỳ”.

BTS là tên viết tắt của Bangtan Boys, tên tiếng Hàn của nhóm là Bangtan Sonyeondan. Là một nhóm nhạc Hip-hop gồm 7 thành viên chính thức ra mắt vào 13/6/2013 do công ty Big Hit Entertainment thành lập. Cái tên BTS được hiểu một cách đơn giản là những chàng trai mạnh mẽ, kiên cường. Nhóm nhạc ra mắt gồm 7 thành viên là V, Jin, Suga, J-Hope, Rap Monster, Jimin, Jungkook.

Sau thành công vang dội, nhóm nhạc BTS sẽ xuất hiện trong chương trình giảng dạy của ĐH Harvard Ảnh 3
Với những thành công liên tục cùng sức ảnh hưởng lan tỏa, BTS xứng đáng là đề tài để sinh viên của ĐH Harvard có thể học hỏi

BTS được biết đến nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc mà BTS còn có những bước tiến dài trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Hình tượng của nhóm được thể hiện rất khác nhau qua từng album, có sự kết hợp linh hoạt và hài hòa. Từ những cậu học sinh chơi bời đến những thiếu niên với sức sống trẻ trung và tươi mới. Họ tập trung chủ yếu vào thể loại Hip-hop thu hút giới trẻ. Trong tất cả các album của mình, các thành viên của BTS đều tham gia sáng tác. Hiện nay nhóm đang là một trong số những ngôi sao Kpop hàng đầu và là một trong số ít những ngôi sao Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lan tỏa ra toàn cầu.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN