Sao học đường

Sao học đường

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, cái tên H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bất ngờ nhận được nhiều sự quan tâm trở lại khi chủ tịch cuộc thi Miss Universe 2018 - bà Paula Shugart công bố trước công chúng H'Hen Niê là "Á hậu 3 Miss Universe 2018".

Trước đó, năm 2018, H'Hen Niê đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe sau khi giành lấy ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc - vị trí cao nhất của đại diện Việt Nam từ trước đến giờ tại đấu trường quốc tế Miss Universe.

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe Ảnh 1
Năm 2018, H'Hen Niê đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe

Cụ thể, trong một buổi trò chuyện cùng với truyền hình tại New York với Miss Universe 2021, chủ tịch cuộc thi - bà Paula Shugart đã có những chia sẻ về đại diện Việt Nam tại mùa thi năm đó: "Vài năm trước, một cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam có một cô gái xuất thân từ làng quê, nơi mà có truyền thống các bé gái kết hôn từ độ tuổi 13-14. Nhưng cô ấy đã chống lại gia đình và nói: "Không, con không thể lấy chồng trong thời điểm này và con chọn giáo dục". Cô ấy cuối cùng đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đạt danh hiệu Á hậu 3 tại Miss Univese".

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe Ảnh 2
Chủ tịch cuộc thi Miss Universe công nhận trước truyền thông đại diện Việt Nam - H'Hen Niê là Á hậu 3 của mùa giải 2018. 

Fan sắc đẹp Việt không khỏi bất ngờ trước công bố này của "dì Paula". Chủ đề này lập tức trở thành đề tài bàn tán nóng hổi của cộng đồng mạng. Vốn dĩ trước đó, H'Hen Niê chỉ được biết đến với danh hiệu top 5 Miss Universe nên lần khẳng định này đã chứng minh năng lực nàng hậu Việt một lần nữa được công nhận tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Cũng từ đây, mọi thông tin xoay quanh H'Hen tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý, trong đó có cả những chia sẻ của cô về thuở học trò.

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe Ảnh 3

Được biết, thuở trước, H'Hen Niê có hoàn cảnh kinh tế không mấy khá giả nếu không muốn nói là khó khăn. Dù vậy, H'Hen Niê vẫn luôn ưu tiên cho việc học, đồng thời duy trì thành tích học tập rất ấn tượng. Nàng hậu từng chia sẻ, trước đó, mẹ cô không bao giờ động viên các con đi học mà chỉ động viên đi lấy chồng. Tuy nhiên, H'Hen vẫn quyết tâm chinh phục con đường học vấn. Kể từ sau khi thành hoa hậu, cô là niềm tự hào của buôn làng. 

Thời học ở trường THCS Lê Hồng Phong và THPT Lê Hữu Trác, H'Hen Niê luôn giành thành tích tốt. Các thầy cô còn hé lộ bảng điểm học tập của H'Hen Niê. Tân Hoa hậu Hoàn vũ luôn giữ thành tích tốt và đứng trong top 3 học sinh có thành tích xuất sắc của lớp.

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe Ảnh 4
Bảng điểm ấn tượng của H'Hen Niê

Nếu nhìn vào bảng thành tích học tập của H'Hen Niê và so sánh với các Hoa hậu khác, nhiều người sẽ đánh gái thành tích của cô không phải xuất sắc vì điểm Toán, Văn chưa được 6,5 và thậm chí tiếng Anh khá thấp 4,6.

Tuy nhiên, đối với một cô gái người dân tộc thiểu số, sống ở nơi còn nhiều khó khăn về kinh tế, năm lớp 12 từng bị cha mẹ bắt nghỉ học chỉ để lấy chồng vì cho rằng học như vậy đủ rồi… thì những gì H'Hen Niê có được thực sự là điều đáng ngưỡng mộ.

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe Ảnh 5
Hình ảnh H'Hen Niê thuở đi học

H’Hen Niê từng học ở trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong vòng khoảng 1 năm. Sau đó, cô học trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp.

Thời sinh viên, do cuộc sống khó khăn, nên cô vừa đi học vừa đi làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống, chi phí học tập. Dù nhiều khó khăn nhưng H'Hen vẫn miệt mài theo đuổi giấc mơ đèn sách để đổi đời. 

Trước đó, vào hồi tháng 7/2022, xuất hiện trong một chương trình của VTV3, Hoa hậu H'Hen Niê đã chia sẻ khá nhiều về đời sống cá nhân của mình: "Hồi đi học, chẳng có bạn trai nào tỏ tình với em. Chắc vì em cao và đen quá. Em cứ chờ mãi, hết cấp hai, hết cấp ba rồi đi làm cũng chẳng có ai yêu. Sau khi trở thành hoa hậu, em mới có một người yêu". 

Nhìn lại hành trình học tập đầy nỗ lực của H'Hen Niê trước khi được công nhận là Á hậu 3 Miss Universe Ảnh 6
Nàng hậu ngày càng xinh đẹp, nhận được nhiều sự thiện cảm trong lòng công chúng

Theo H'Hen Niê, có lẽ chiều cao cùng làn da bánh mật của cô không hợp gu các bạn trai cùng quê, một phần cũng do nét tính cách quá đỗi “tưng tửng”, hài hước nên mới bị ế đến 20 năm.

Tiết lộ về độ tuổi mong muốn sẽ lập gia đình, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho hay, cô sẽ lấy chồng khi ở ngưỡng tuổi 34, 35.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN