Sao học đường

Sao học đường

Nhiều tủ đồ sinh viên ở KTX đại học tại TP.HCM bị cạy phá sau khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

Minh Hoàng
Chia sẻ

Qua thống kê của KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, có 90 phòng bị hư hỏng và có tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá sau thời gian KTX này được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị F0.

Ngày 18/1, ông Dương Văn Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá (trung tâm) Đại học Quốc gia TP.HCM - cho biết trên Báo Giao thông, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan lên phương án khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất bị hư hỏng, tủ đồ của sinh viên bị cạy phá sau khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị F0.

Theo đó, qua thống kê hiện có 90 phòng bị hư hỏng và có tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá.

Cửa phòng ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM bị đập phá.

Hiện Ban quản lý KTX đã thông báo để xác nhận lại với sinh viên, khi nào các em quay lại KTX sẽ kiểm tra lại cụ thể để có phương án xử lý tiếp theo.

Theo lãnh đạo trung tâm, do thời gian KTX được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến trong thời gian dài nên Ban quản lý không có điều kiện đi kiểm tra thường xuyên nên dẫn đến tình trạng cơ sở vật chất hư hỏng, xuống cấp và tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá.

Tủ đựng đồ đạc trong KTX của sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bị cạy phá

Ông Hồ Thành Công - Giám đốc Ban quản lý KTX trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết, tại KTX trường này cũng rơi vào tình trạng tương tự. Theo đó, có 320 phòng bị phá, cạy tủ đựng đồ đạc của sinh viên.

Đơn vị này cũng đang phối hợp với địa phương cũng như các bên liên quan lên phương án sửa chữa.

Ông Công cho biết, trước mắt tài sản của các em sinh viên bị mất phải chờ các em vào lại TP.HCM để xác định cụ thể rồi mới lên phương án hỗ trợ, đền bù.

Hiện Ban quản lý các KTX đang gấp rút sửa chữa, tái lập, hoàn trả đồ về lại phòng ở sinh viên chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại nội trú năm học 2021 - 2022.

Trước đó, từ ngày 31/5 - 18/11/2021, TP.HCM, Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Dương đã sử dụng 45 tòa nhà ở sinh viên và tòa nhà trạm y tế của ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM với 6.080 phòng ở để làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo thống kê đã có gần 50.000 người là F1, F0 cách ly, điều trị tại đây.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN