Sao học đường

Sao học đường

Có học sinh mắc Covid-19, nhiều trường học ở Bình Định tạm dừng dạy học trực tiếp

Minh Hoàng
Chia sẻ

Học sinh các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS các phường Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành (Bình Định) tạm nghỉ học trong 1 tuần.

Ngày 2/11, UBND thị xã An Nhơn (Bình Định) đã có văn bản thống nhất cho học sinh các trường mẫu giáo, mầm non (kể cả mầm non tư thục), tiểu học, THCS các phường Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành tạm nghỉ học 1 tuần, kể từ 12h ngày 2/11 đến hết ngày 8/11, để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến và gửi tài liệu để học sinh học ở nhà, nhắc nhở các em hạn chế ra ngoài.

Ảnh minh họa: Thanh Niên

Theo UBND thị xã An Nhơn, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn phường Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành.

Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường khẩn trương phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn tiến hành tầm soát các trường hợp F1, F2 có liên quan để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tại huyện Tuy Phước (Bình Định) cũng có 4 trường học từ bậc mầm non đến THCS xã Phước Hiệp (tổng cộng gần 2.550 học sinh) tạm dừng việc dạy và học trực tiếp cho đến ngày 6/11. 

Ngày 1/11, Trường tiểu học số 2 Phước Hiệp có 2 học sinh mắc Covid-19.

Tính đến ngày 2/11, tỉnh Bình Định đã phát hiện 1.709 ca mắc, trong đó có 1.484 ca đã được chữa khỏi, 17 ca tử vong.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN