Sao học đường

Sao học đường

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao?

Phương Linh
Chia sẻ

Đỗ Nhật Hà (SN 1996), tên khai sinh là Đỗ Nhật Tân, trước đó, người đẹp này là sinh viên Đại học Hoa Sen (TP HCM), chuyên ngành Quản trị khách sạn.

Gây tranh cãi khi đảm nhận vai trò MC

Đỗ Nhật Hà là gương mặt quen thuộc với khán giả. Cô sinh năm 1996, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018, vào top 6 Miss International Queen 2019. Thời gian gần đây, cái tên Đỗ Nhật Hà - người đẹp chuyển giới được nhắc đến khá nhiều khi liên tục đảm nhận vai trò MC ở các sân chơi sắc đẹp lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, Nhật Hà cũng nhận về nhiều tranh cãi trái chiều về việc "cầm trịch" chương trình. 

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao? Ảnh 1
Đỗ Nhật Hà

Cụ thể, sáng 5/9, BTC Mister Global công bố Á vương 1 Danh Chiếu Linh trở thành Nam vương Mister Global 2021. Tại sự kiện này, Đỗ Nhật Hà nắm giữ vai trò MC song ngữ. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra với người đẹp. Cụ thể, nữ MC đã có chút sai sót khi công bố chưa chính xác lý do tổ chức sự kiện này. Thay vì thông báo việc "Mister Global 2021 - Miguel Angel Lucas đến từ Tây Ban Nha trao lại vị trí Nam vương cho Danh Chiếu Linh", Đỗ Nhật Hà lại thông báo nhầm thành "Sự kiện công bố đại diện Việt Nam tại Mister Global 2022".

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao? Ảnh 2
Đỗ Nhật Hà xảy ra sự cố sai sót khi đảm nhận vai trò MC tại Mister Global 2021

Sự việc trên đã khiến Hà Anh từ hàng ghế khách mời tiến lên sân khấu để đính chính. Hà Anh cầm mic từ Đỗ Nhật Hà và chia sẻ trước sự kiện: "Hà Anh xin bổ sung thêm thông tin, Mister Global 2021 - Miguel Angel Lucas đến từ Tây Ban Nha đã từ bỏ danh hiệu, đồng nghĩa với việc Danh Chiếu Linh chính thức trở thành Nam vương Mister Global 2021, xin chúc mừng anh". 

Tình huống trên đã khiến Đỗ Nhật Hà và đông đảo khách mời tham dự đều ngỡ ngàng. Phía Đỗ Nhật Hà cũng bất ngờ trước sự cố lần này. 

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao? Ảnh 3
Ngay khi phát hiện sự sai sót từ phía Đỗ Nhật Hà, Hà Anh đã có màn "cứu cánh" cô nàng

Sau khi kết thúc sự kiện và được hỏi về tình huống "sượng trân" trên, Đỗ Nhật Hà đã có lời giải thích thỏa đáng. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bắt nguồn từ việc BTC chương trình đã có sự thay đổi kịch bản vào phút chót, nhưng chưa kịp bàn luận qua Đỗ Nhật Hà nên dẫn đến sai sót đáng tiếc.

Đoạn clip siêu mẫu Hà Anh cầm mic đính chính lại thông tin sai thay cho Đỗ Nhật Hà trên sân khấu đã khiến nhiều người hiểu nhầm rằng cô đang "thể hiện bản thân". Tuy nhiên, Đỗ Nhật Hà lại cho rằng rằng cô cảm thấy rất may mắn vì được Hà Anh "cứu cánh" kịp thời, đồng thời cho biết bản thân có thể rút kinh nghiệm cho những sự kiện sau này. 

Mới đây nhất, chung kết Hoa khôi Sông Vàm đã diễn ra vào tối 18/9 tại tỉnh Long An. Ngay sau khi chương trình kết thúc, một đoạn clip của MC Đỗ Nhật Hà với top 3 người đẹp trong phần hùng biện trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. 

Theo đó, một tài khoản đăng tải lại khoảnh khắc nam MC ngắt ngang câu nói của Đỗ Nhật Hà trong khi người đẹp vẫn còn đang nói nhận được nhiều sự chú ý.

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao? Ảnh 4
Hành động của nam MC khi lấy tay ngăn không cho Đỗ Nhật Hà nói nhận được nhiều sự chú ý.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng bất ngờ chỉ trích nam MC khi cho rằng anh chàng đang thiếu tôn trọng Đỗ Nhật Hà. Tuy nhiên bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng việc nam MC này ngắt ngang câu nói của Đỗ Nhật Hà là đúng và chuyên nghiệp, bởi lẽ người đẹp vô tình để lộ câu hỏi trong khi các người đẹp kia đang không đeo tai nghe.

Người đẹp chuyển giới thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn

Đỗ Nhật Hà (Sn 1996), tên khai sinh là Đỗ Nhật Tân, trước đó, người đẹp này là sinh viên Đại học Hoa Sen (TP HCM), chuyên ngành Quản trị khách sạn. 

Nhật Hà từng chia sẻ, sau khi tốt nghiệp cấp ba thì cô mới biết thông tin về LGBT, người chuyển giới ra sao và họ phẫu thuật thành công như thế nào. Từ đây, cô nàng quyết tâm chuyển giới tìm lại chính mình, để rồi trở thành cô gái xinh đẹp mang tên Đỗ Nhật Hà như ngày hôm nay.

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao? Ảnh 5
Nhật Hà ngày càng xinh đẹp, thành công sau khi bước ra từ sân chơi sắc đẹp

Năm 20 tuổi, Nhật Hà nuôi tóc dài, tiêm hormone nữ và sang Thái Lan phẫu thuật thay đổi giới tính để trở về con người thật của mình.

Sau phẫu thuật thành công, Nhật Hà xin mẹ cho sang Hàn Quốc học thạc sĩ 2 năm để về giảng dạy tại Việt Nam. Nhưng đến ngày thi, người đẹp bất ngờ thay đổi ý định và muốn tham gia cuộc thi The Tiffany Việt Nam 2018. Giành chiến thắng trong cuộc thi cô liền thay đổi lời hứa với mẹ, không chịu đi học.

Nhiều lần gây tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Đỗ Nhật Hà sở hữu trình độ học vấn ra sao? Ảnh 6
Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Nhật Hà còn gây ấn tượng bởi khả năng ngoại ngữ của mình

Ngoài vẻ nữ tính, cựu sinh viên Đại học Hoa Sen còn được chú ý bởi khả năng ngoại ngữ tốt khi thành thạo cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh. Trong cuộc thi “The Tiffany Vietnam”, Nhật Hà gây ấn tượng bởi khả năng tiếng Anh cực tốt. Cô chính là 1 trong số ít những thí sinh thuyết trình bằng song ngữ Anh - Việt trong đêm Chung kết.

Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN