Sao học đường

Sao học đường

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão số 4 (bão Noru)

Phương Linh
Chia sẻ

Trước ảnh hưởng của bão Noru, nhiều địa phương đã đưa ra các chỉ đạo ứng phó khẩn cấp, trong đó, nhiều nơi quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 4 (Noru) là cơn bão có cường độ rất mạnh, sức gió rất mạnh cấp 13-14, giật cấp 16, tốc độ di chuyển nhanh, dự báo từ ngày 26/9, bão gây gió mạnh, sóng lớn trên vùng biển giữa và bắc Biển Đông.

Trong chiều tối ngày 27/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền khu vực Trung bộ, trọng tâm là từ Quảng Trị đến Bình Thuận, gây mưa lớn tập trung ở Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và Bắc Tây Nguyên.

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão số 4 (bão Noru) Ảnh 1
Đường đi của bão số 4

Cảnh báo mưa lớn: từ ngày 27/9 đến ngày 28/9, khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 250-350 mm/đợt, có nơi trên 400 mm/đợt. Khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt. Từ ngày 28/9, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Đồng bằng Bắc Bộ.

Trước tình hình ảnh hưởng của bão Noru, nhiều địa phương đã đưa ra các chỉ đạo ứng phó khẩn cấp, trong đó, một số nơi quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. 

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão số 4 (bão Noru) Ảnh 2
Một lớp học tại tỉnh Quảng Trị hoang tàn khi bão lũ càn quét qua năm 2020. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, ngày 26/9, ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, sở vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 4. Theo đó, các đơn vị trực thuộc cần báo cáo cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo tạm dừng việc dạy và học trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Sở yêu cầu các trường học huy động lực lượng chằng chống phòng, lớp, trường học, cắt tỉa cây xanh trong sân trường, chuyển tài liệu, thiết bị đồ dùng dạy học về nơi an toàn, tổ chức trực 24/24 giờ để nhận nhiệm vụ của cấp có thẩm quyền về phòng, chống bão số 4.

Đồng thời, các trường cần phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp phòng, lớp học cho người dân vào tránh trú bão; không để học sinh, giáo viên, nhân viên ra ngoài khi bão đổ bộ.

Tại Đà Nẵng, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu nghỉ học từ chiều 26/9 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các trường đại học tư thục trên địa bàn thành phố sẽ theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đóng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão. 

Cùng ngày 26/9, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết: "Đơn vị vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc tập trung ứng phó với bão số 4. Trong đó, các Phòng GD&ĐT, các nhà trường có trách nhiệm thông báo khẩn cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học kể từ 12 giờ 45 phút ngày 27/9 đến khi kết thúc tình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên".

Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN