Sao học đường

Sao học đường

Nhiều cô cậu nhóc tỳ nước mắt lưng tròng trong ngày đầu đến trường

Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Sáng nay (13/4), gần 600.000 trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường sau gần một năm nghỉ học, ở nhà hoàn toàn. Nhiều trẻ òa khóc không muốn rời xa bố mẹ.

Tâm trạng vui mừng đan xen lo lắng khiến chị Ngọc Mai (30 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cả đêm qua trằn trọc mất ngủ. Chị dậy từ 5h để chuẩn bị bữa sáng và quần áo cho bé Bon 3 tuổi đến trường học trực tiếp buổi đầu tiên năm học 2021 -2022. Chị lo vì sau thời gian dài ở nhà không biết con sẽ thích nghi ở môi trường mới thế nào.

Để con đến trường ngày đầu suôn sẻ không khóc mếu, những ngày qua vợ chồng chị liên tục kể về chuyện đi học được gặp gỡ vui chơi cùng các bạn. Chiều nào chị cũng tranh thủ đưa con ra sân trường mầm non chơi để quen dần với môi trường mới, tránh bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, sáng nay vừa tới cổng trường, con chị òa khóc níu áo không muốn rời xa mẹ, khóc nức nở. Giáo viên phải bế con vào lớp học trong tình trạng nước mắt giàn giụa.

Từ tối qua, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi, Hà Nội) cùng nhau sắp xếp đồ vào cặp, rồi chuẩn bị gối, chăn, chọn bộ áo dài mới tinh để diện trong ngày đầu tiên đến lớp.

Chị Linh cho rằng, chị ủng hộ mở cửa trường mầm non bởi trẻ ở nhà quá lâu, không được học tập, trau dồi kỹ năng sống khiến con trở nên rụt rè, thiếu tự tin. Chị cũng xác định việc F0 xuất hiện trong trường là điều không tránh khỏi, nếu có bị thì cho con nghỉ vài ngày nhưng việc đi học là cần thiết.

Từ hơn 7h, phụ huynh bắt đầu đưa con đến trường Mầm non Hoa Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Vì có hai cổng, nhà trường phân chia học sinh đi theo độ tuổi để tránh tắc đường. Phía trong cổng trường, nhiều giáo viên đợi sẵn học trò. Các cô sẽ đo nhiệt độ, hướng dẫn phụ huynh và trẻ tìm được đúng lớp của mình. Trên lớp, trường bố trí giáo viên đợi và đón học trò, dỗ các em không quấy khóc khi bố mẹ ra về.

Học sinh và phụ huynh đo thân nhiệt trước khi vào trường Mầm non Hoa Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tỷ lệ phụ huynh đăng ký cho trẻ trở lại trường từ ngày 13/4 đạt 80%. Báo cáo từ các Phòng GD&ĐT cho thấy, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều trường, nhóm lớp đã rà soát, hoàn thiện các điều kiện để sẵn sàng đón trẻ trở lại trường.
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường, cơ sở mầm non tiếp tục tuyên truyền tới phụ huynh để tiếp tục nâng tỷ lệ trẻ đến trường cao hơn mức trên 80% so với tỷ lệ khảo sát. Ông cũng yêu cầu các trường tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát.
Nhiều phụ huynh chuẩn bị chăn, gối cho con trong ngày đầu đến trường
Nhiều học sinh vui vẻ, bắt tay cô sau 11 tháng nghỉ ở nhà
Nhiều học sinh khóc hết nước mắt dẫn đến nôn trớ
Có trẻ sau khi mẹ dắt vào trường nhất quyết đòi về nhà
Bà và cháu trong ngày đầu tiên đến lớp
Cô giáo rất vất vả để đưa học sinh vào lớp
 
Học sinh khóc hết nước mắt
Chia sẻ

Theo

Tiền Phong

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN