Sao học đường

Sao học đường

Nhận phòng ký túc xá, sinh viên choáng váng khi thấy sàn nhà có 'vật thể lạ' và lời nhắn 'các bạn ở bẩn'

Phương Linh
Chia sẻ

Nhiều sinh viên trở lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM hết sức bức xúc khi thấy phòng ở hư hỏng, bị mất đồ và rất nhiều hình ảnh khó coi…

Ngày 13/2, hàng chục ngàn sinh viên đã đến nhận phòng các khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sau khoảng 6 tháng khi ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau khi nhận phòng, nhiều sinh viên bật ngửa, vội vã đăng tải lên trang sinh viên của ký túc xá để than thở về hình ảnh khó coi ngay trong phòng của mình. 

Bạn V.N đăng tải: "Sau 6 tháng xa cách ký túc xá, anh em có bị mất đồ gì không. Phòng tui không những không mất mà còn xuất hiện thêm vài món lạ với đôi lời nhắn nhủ sau khi mấy bạn cách ly để lại bãi này".

Tàn thuốc và vật lạ được quăng lăn lóc dưới sàn nhà.

Dưới bài đăng là hình ảnh tàn thuốc lá và một vật lạ được cho là bao cao su của ai đó vứt bỏ ngay trên sàn nhà phòng ký túc xá sinh viên. Không chỉ như thế, "người khách" còn để lại hai mẩu giấy để dằn mặt "chủ nhà" rằng: "Các bạn ở quá bẩn!", "Hãy dọn phòng thường xuyên nhé!".

Đôi lời nhắn nhủ của "khách".

V.N bức xúc kể tiếp: "Anh em nào ở tòa mình chắc cũng biết trước khi giao lại phòng cho ký túc xá đều phải có người lên kiểm tra vệ sinh phòng sạch sẽ mới kí giấy xác nhận xong mới được về nhỉ".

Bài đăng này nhận được hơn 1.000 bình lượt like từ cộng đồng sinh viên.

Nguyễn Đỗ Anh Thư bình luận: "Cách ly mà lấy hết đồ skincare người ta dùng xong còn cảm ơn".

Po viết: "Ôi trời ký túc xá thành chỗ xập xình luôn, mốt lên không dám dựa tường luôn á".

Hoàng chỉ trích: "Đã vô văn hóa, kém văn minh mà còn nói người ta ở dơ nữa. Cái nết ngộ quá ha!".

Những bài viết trên các fanpage sinh viên ký túc xá đều nhận được cả ngàn bình luận bày tỏ sự bức xúc của sinh viên trước những hành động kém ý thức của những người này.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN