Sao học đường

Sao học đường

Xôn xao hình ảnh đoàn khách Sở GD&ĐT đi giày vào lớp mầm non, nhà trường nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiệu trưởng trường Mầm non Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng việc giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đi giày vào phòng học lớp mầm non chỉ là sự cố hy hữu.

Hình ảnh đoàn khách Sở GD&ĐT đi giày vào phòng học tại trường Mầm Non Quỳnh Mai gây xôn xao dư luận. Nguồn ảnh: VTC News
 

Sáng 14/3, Hà Nội là địa phương cuối cùng trên cả nước mở cửa trường mầm non. Ông Trần Thế Cương dẫn đầu đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội đã đến kiểm tra, thăm hỏi các trường mầm non trên địa bàn thành phố về công tác đón trẻ mầm non đi học trở lại sau khoảng thời gian dài trường đóng cửa do dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, bức ảnh ông Trần Thế Cương và đoàn công tác mang giày vào lớp học được đăng tải sau đó đã khiến cư dân mạng xôn xao. Nhiều người cho rằng lớp học là nơi các bé sẽ dành gần như toàn bộ thời gian trong ngày để ngủ nghỉ, vui chơi vì vậy việc mang giày vào lớp học sẽ làm bẩn sàn nhà, ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của trẻ. 

Trò chuyện cùng Trí Thức trực tuyến về vấn đề trên, cô Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng trường mầm non Quỳnh Mai chia sẻ: “ Thực ra, việc đi giày vào lớp học ở tiểu học hay cấp học khác là điều rất bình thường. Riêng mầm non có đặc thù riêng là phải bỏ giày dép bên ngoài. Tôi tin đây chỉ là sự cố vô tình, giám đốc không cố ý hay quan cách". Cô Phượng cũng cho biết thêm Nhà trường với tâm lý đón khách nên không để ý đến chi tiết nhỏ đó vì vậy không kịp thời nhắc các thành viên trong đoàn công tác. 

Cùng trả lời trên VTC, Cô Phượng cho rằng: “Một số người bình luận đây là hành động quan cách, trịnh thượng là lời nói ác ý, quy chụp, ảnh hưởng xấu đến uy tín của lãnh đạo. Bởi khi đến kiểm tra hoạt động tổ chức dạy học ở trường, giám đốc vui vẻ múa hát cùng các bé, hỏi thăm giáo viên, phụ huynh, người làm bếp, xem xét kỹ lưỡng từng món trong thực đơn có đảm bảo dinh dưỡng hay không. Đó là sự ân cần, tinh tế của người lãnh đạo”.

Vì vậy, theo cô Phượng đây chỉ là một sự cố hy hữu. Hiện tại, mọi hoạt động tại trường vẫn diễn ra bình thường. Giáo viên trong trường đều hiểu và chưa có bất kỳ phụ huynh nào phàn nàn, chất vấn trường về vấn đề này. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN