Sao học đường

Sao học đường

Hiệu trưởng trường Tiểu học lý giải việc phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi đang phân huỷ trong phòng học

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Đắk Lắk) đã lên tiếng lý giải nguyên nhân việc chậm phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi tử vong trong phòng học của trường.

Ngày 21/6, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ea Kuếh, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) thông tin về vụ việc phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi trong phòng học của trường.

Theo đó, em H'N.N. (17 tuổi, ngụ buôn Wing, xã Ea Kuêh)bị bệnh tâm thần nhiều năm qua và thỉnh thoảng lên trường chơi. Ngày 28/5, nhà trường tổ chức lễ tổng kết và em H'N.N. có vào trong trường chơi rồi trốn trong phòng học. Phía bảo vệ không biết nên đã khoá trái cửa.

Đến ngày 19/6, khi giáo viên của trường đến dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện thi thể em H.N. đang trong quá trình phân huỷ nên trình báo chính quyền địa phương.

Hiệu trưởng trường Tiểu học lý giải việc phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi đang phân huỷ trong phòng học Ảnh 1
Khu vực phòng học nơi phát hiện thi thể em H.N. Ảnh: T.X/Lao Động

Nói về lý do chậm phát hiện vụ việc, lãnh đạo trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho rằng, do phòng học nơi phát hiện thi thể em H.N. xa khu vực hành chính của trường nên ít được kiểm tra. Dù nhà trường có tổ chức tập huấn hè nhưng không phát hiện.

Trường có lắp camera an ninh nên bảo vệ cũng chỉ chú trọng khu vực có trang thiết bị, máy móc. Riêng 3 phòng học nơi xảy ra sự việc chỉ có bàn ghế nên không tới kiểm tra.

Ngoài ra, bố của em H.N. cũng từng vào trường tìm nhưng không lui tới các phòng học này.

Xem thêm: Phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi đang phân hủy trong trường học ở Đắk Lắk

Vị hiệu trưởng thông tin thêm, trong những lần lên trường chơi, ai hỏi gì em H.N. cũng không nói, đồng thời nhận định có thể do em H.N. mắc bệnh, không biết kêu cứu, do đó bảo vệ trường không phát hiện được sự việc sớm hơn.

Được biết, em H.N. có biểu hiện tâm lý không bình thường và từng được gia đình đưa đi điều trị ở bệnh viện tâm thần. Gia đình cũng thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn của địa phương.

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể thiếu nữ này về cho gia đình.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN