Sao học đường

Sao học đường

Nha Trang nói gì trước thông tin 'học sinh không tiêm vaccine phải học online'?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Phan Thanh Liêm cho biết không có chuyện thành phố đưa ra chủ trương học sinh không tiêm vaccine phải học online.

Chiều 21/8, ông Nguyễn Sĩ Khánh- Chủ tịch UBND TP.Nha Trang thông tin: “Đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh việc các trường thông tin không chính xác với tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại cuộc họp sáng 20/8 về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng trưa Covid-19 cho học sinh trên địa bàn”.

Thông tin trên Lao Động, từ chiều 20/8 đến nay nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.Nha Trang nhận được thông báo của giáo viên về việc tiêm vaccine cho con trước ngày tựu trường.

Chị Đặng T. có con đang học lớp 2 và lớp 4 cho biết: “Cô giáo nhắn các phụ huynh trong lớp đề nghị đưa học sinh đến trạm y tế để tiêm vaccine, chậm nhất là thứ 2 và thứ 3 (ngày 22, 23/8). Những học sinh chưa tiêm tạm thời chưa đến trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch… Nhận được thông tin này tôi và nhiều phụ huynh rất hoang mang”.

Trong khi đó, chị H. đang có con học lớp 2 cũng nhận được thông báo của cô giáo chủ nhiệm, chị H. bức xúc: “Sắp đến ngày tựu trường nhưng lại thông báo có thể chuyển các học sinh không tiêm vaccine sang học một trường khác, hoặc học online do thành phố sắp xếp. Học sinh có giấy tiêm vaccine mới đủ điều kiện đến trường…”.

Theo chị H., “Tôi chưa tiêm vaccine cho con vì một phần cháu mới mắc Covid-19, một phần còn e ngại những tác dụng phụ nếu có vì bản thân đã trải qua. Tuy nhiên nếu thấy cần thiết để phòng chống dịch thì tôi sẽ chủ động đưa con đi, nhưng với thông báo như thế này thì không biết nếu chưa tiêm con có được đến trường không”.

Nha Trang nói gì trước thông tin 'học sinh không tiêm vaccine phải học online'? Ảnh 1
TP Nha Trang sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh ngay tại trường. Ảnh PLO

Sáng 22/8, trao đổi với Zing.vn, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Phan Thanh Liêm cho biết không có chuyện thành phố đưa ra chủ trương học sinh không tiêm vaccine phải học online.

“Thành phố khẳng định không có chủ trương trên. Có thể một số giáo viên hiểu sai công văn kết luận của thành phố hôm 20/8, nên phổ biến chưa đúng. Chúng tôi sẽ làm việc lại với Phòng Giáo dục để đơn vị này truyền tải đúng thông điệp của thành phố, tránh gây hiểu nhầm, lo lắng không cần thiết cho phụ huynh học sinh”, ông Liêm nói.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng khẳng định không có chủ trương cho các cháu chưa tiêm vaccine phải học online. “Tỉnh sẽ có ý kiến với Sở GD&ĐT và chấn chỉnh nếu có sự việc trên”, vị lãnh đạo này nói.

Trả lời PLO, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết sáng 22/8, rất đông phụ huynh đồng loạt đưa học sinh đi tiêm vaccine.

Lãnh đạo TP Nha Trang cho biết đã triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố (mũi 3 cho các em trên 12 tuổi, hoàn thành tiêm đủ mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022) theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Phòng GD&ĐT cũng tổ chức phát động đợt tiêm vaccine ngay tại các điểm trường nơi học sinh đang học (đợt 1 ngày 22/8, đợt 2 ngày 29/8). Đồng thời, đưa ra chỉ tiêu phấn đấu đến hết ngày 30/9, các trường học vận động chỉ tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các lứa tuổi đạt 95% trở lên. Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua năm học 2022 – 2023.

Lãnh đạo TP Nha Trang cũng yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm nếu xảy ra bùng phát dịch do tỉ lệ tiêm vaccine thấp. Nhất là học sinh trong các trường.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN