Học đường

Người phụ nữ giả làm giảng viên ĐH để tiện thuê nhà, ngày nọ chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng phía sau

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi cho người phụ nữ này thuê nhà thì căn phòng luôn trong tình trạng khóa trái cửa. Một ngày nọ, chủ nhà vô tình phát hiện bên trong phòng đầy những mảnh vỡ, căn phòng trống trơn và khu vực bếp đã lâu không được sử dụng đến, mùi hôi tỏa ra khiến ai cũng khó chịu.

Trang Sina đưa tin, tháng 7/2015, ông Tiết, chủ dãy nhà trọ ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã cho một phụ nữ họ Tôn thuê phòng. Người này tự xưng là giảng viên đại học và tiền thuê 1 năm là 10.000 NDT (khoảng 35,4 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Thời điểm đó, cô Tôn còn dắt theo một bé gái đang học lớp 4. Sau khi thuê phòng của ông Tiết, cô tiếp tục sinh thêm 1 bé gái nữa. 3 năm trôi qua, mọi thứ vẫn bình thường.

Nhưng rồi, từ tháng 7/2018, đến lúc thanh toán tiền phòng cho năm tiếp theo thì bắt đầu xảy ra những điều bất thường. 

Người phụ nữ giả làm giảng viên ĐH để tiện thuê nhà, ngày nọ chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng phía sau Ảnh 1
Ông Tiết chia sẻ sự việc với báo chí

Lúc này, cô Tôn đưa ra những lý do “hợp lý” xin hoãn trả tiền phòng. Ông Tiết nghe xong mủi lòng, thông cảm và sự việc cứ lặp đi lặp lại tới 2 năm.

Cuối cùng, sau 2 năm không nhận được đồng tiền thuê nhà nào, ông Tiết đành cắt điện nước để xem cô Tôn xử lý thế nào. Đáng nói, cô Tôn không chịu trả tiền phòng cũng như không chịu dời đi. Thậm chí, cô ta còn không gặp ông Tiết. Cửa phòng luôn được khoá trái, ông Tiết cũng bất lực.

Theo trang 163, ông Tiết đã quyết định mời phóng viên đến tìm hiểu và đưa tin về sự việc này. Tuy nhiên, khi phóng viên gõ cửa thì không một ai đáp lời. Nhưng họ đều nghe được tiếng khóc của một bé gái phát ra từ trong phòng.

Người phụ nữ giả làm giảng viên ĐH để tiện thuê nhà, ngày nọ chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng phía sau Ảnh 2
Căn phòng của 3 mẹ con luôn trong tình trạng khóa trái

Nhìn xuyên qua khe cửa, họ phát hiện bên trong phòng đầy những mảnh vỡ, căn phòng trống trơn và khu vực bếp đã lâu không được sử dụng đến, mùi hôi tỏa ra khiến ai cũng khó chịu. Ngoài ra, họ còn thấy một bé gái mặc quần áo mỏng manh chạy khắp nơi.

Ngay lập tức, ông Tiết đã trình báo cảnh sát. Đến gần trưa ngày hôm đó, khi phóng viên sắp rời đi thì con gái lớn của cô Tiết đã mở cửa. Trong nhà lúc này chỉ có 2 bé gái 14 tuổi và 4 tuổi, cô Tiết đã đi làm. 

Được biết, bé gái lớn đã nghỉ học để ở nhà trông nom em gái và trưa ngày hôm đó, những đứa bé chỉ ăn thức ăn dư thừa từ hôm trước.

Nhưng rốt cuộc bố của chúng đang ở đâu, tại sao lại để chúng rơi vào hoàn cảnh khó khăn đến vậy? Nghe câu trả lời của bé gái 14 tuổi, mọi người đều xót xa khôn nguôi: "Không liên lạc được với bố". Đứa bé cũng cho biết, chủ nhà cắt điện nước đã khiến ba mẹ con họ sống rất mệt mỏi.

Người phụ nữ giả làm giảng viên ĐH để tiện thuê nhà, ngày nọ chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng phía sau Ảnh 3
Người phụ nữ giả làm giảng viên ĐH để tiện thuê nhà, ngày nọ chủ nhà phát hiện sự thật đau lòng phía sau Ảnh 4
Cuộc sống của 3 mẹ con của người phụ nữ họ Tôn khá chật vật

Sau cùng, dưới sự giúp đỡ của cảnh sát, ông Tiết cũng đã gặp mặt cô Tôn ở đồn cảnh sát. Cô cho biết, bố mẹ cô đã mất, ông bà nội của 2 con đều đang bệnh nặng. Vì không thể liên lạc với bố của 2 đứa bé nên chúng cũng không có giấy tờ tùy thân, cũng như buộc ông ta phải có trách nhiệm cấp dưỡng. 2 năm qua, cô Tôn chỉ làm những việc lặt vặt để kiếm sống. Kinh tế quá eo hẹp khiến cô không thể trả tiền thuê nhà cho ông Tiết cũng như tìm một nơi trọ mới.

Trước hoàn cảnh bế tắc của mẹ con cô Tôn, trang The Paper chia sẻ: vào ngày 21/12 chính quyền địa phương đang tìm hiểu và sẽ đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể.

(Nguồn: Sina, 163, The Paper)


 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất