Sao học đường

Sao học đường

Người dân căng thẳng giải cứu bé gái bị cuốn vào bánh xe, nguyên nhân đến từ một vật dụng khá quen thuộc?

Phương Linh
Chia sẻ

Trên đường đi, bên cạnh đồng phục học sinh thì bé gái còn được phụ huynh mặc thêm áo chống nắng dài. Đi giữa đường, chiếc áo chống nắng tai hại đã bị cuốn vào bánh xe sau của xe máy và khiến bé gái gặp nạn.

Các vụ tai nạn liên quan đến váy chống nắng không còn là câu chuyện xa lạ, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, các thông tin sự việc liên quan được chia sẻ rất nhiều như lời cảnh báo đến người dân sử dụng váy chống nắng. Tuy nhiên, thi thoảng những vụ tai nạn đáng tiếc ấy vẫn xảy ra.

Mới đây nhất là một vụ việc được cho là xảy ra tại Tuyên Quang. Theo người chia sẻ đoạn clip, bé gái được phụ huynh chở đến trường trên xe máy, bên cạnh đồng phục học sinh thì bé gái còn được phụ huynh mặc thêm áo chống nắng dài. 

Đi giữa đường, chiếc áo chống nắng tai hại đã bị cuốn vào bánh xe sau của xe máy và khiến bé gái ngã xuống đường. Lúc này, áo chống nắng đã cuốn sâu vào trong bánh xe, tay bé gái cũng bị mắc kẹt trông khá đau đớn. 

Phát hiện sự việc, những người dân xung quanh đã tập trung lại để hỗ trợ cháu bé. Mọi người vừa phải cẩn thận cắt từng miếng vải váy chống nắng để giữ an toàn cho cánh tay của bé gái, vừa cố gắng tháo các bộ phận trên bánh xe ra để lấy được phần váy chống nắng mắc kẹt.

Theo dõi vụ việc, nhiều người không khỏi lo lắng. Sau một hồi giải cứu, cô bé đã thoát nạn, tuy nhiên, tai nạn này khiến cánh tay của em bị đau nhiều. Ngay sau đó, bé gái được đi đi bệnh viện để kiểm tra tình hình. 

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi lo lắng khi chứng kiến cảnh tượng váy chống nắng cuốn sâu vào bánh xe. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh, cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn cho con em để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Bên cạnh đó, "hội chị em" cũng cần rút kinh nghiệm, hãy chọn loại váy chống nắng phù hợp và khi sử dụng ra ngoài đường phải cẩn thận để không bị cuốn vào bánh xe, tránh gây tai nạn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN