Sao học đường

Sao học đường

Người cha già nép mình ở góc hội trường, ánh mắt dõi theo con gái ngày tốt nghiệp đại học gây xúc động

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Hình ảnh người cha già trong bộ vest trang trọng đứng nép một góc ở phía xa xa, dõi mắt lên sân khấu đợi tên con gái út của ông được xướng lên trong ngày tốt nghiệp đại học đã gây xúc động mạnh với nhiều người.

Tốt nghiệp Đại học không chỉ buổi lễ quan trọng của mỗi cô cậu sinh viên mà đó còn là ngày trọng đại với các bậc phụ huynh. Ở buổi lễ đó, cha mẹ tự hào về đứa con mà mình chăm sóc, nuôi nấng bấy lâu nay đã và đang ở ngưỡng cửa của những người trưởng thành. Ở buổi lễ đó, cha mẹ có thể dõi mắt trên sân khấu, lắng tai nghe đứa con của mình được người đứng đầu buổi lễ xướng tên. Những khoảnh khắc ấy quá đỗi đẹp đẽ và tự hào. 

Mới đây, trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, một người cha trong bộ vest trang trọng đã chọn cho mình một góc ở cánh cửa phía xa xa sân khấu chính, dõi mắt đợi con gái út của ông lên nhận bằng tốt nghiệp. 

Người cha già nép mình ở góc hội trường, ánh mắt dõi theo con gái ngày tốt nghiệp đại học gây xúc động Ảnh 1
Người cha trong bộ vest trang trọng, hướng mắt lên sân khấu, đợi tên con gái được xướng lên. Ảnh: Page IUH

Có lẽ, chẳng phải ở hội trường kia không đủ ghế cho cha ngồi đâu, nhưng có lẽ vì muốn nhìn rõ hơn khoảnh khắc đặc biệt của con gái, cha chọn cho mình một góc lặng lẽ như thế để quan sát. 

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước khoảnh khắc đẹp đẽ ấy. 

"Thương cha. Bình thường cha ăn mặc có bao giờ chú trọng hình thức đâu. Nhưng ngày trọng đại của con gái, cha cũng tươm tất vì để con tự hào. Cha là người tuyệt vời nhất"

"Nhìn ánh mắt chú thì thấy, chú thương con gái đến chừng nào"

"Thương quá đi mất. Mình cũng còn 1 năm nữa là tốt nghiệp, sẽ cố gắng đón cha từ quê và thành phố để cha chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này"

"Qủa thực, trên cuộc đời này, chẳng ai thương con cái bằng cha mẹ, mỗi dấu mốc, mỗi bước đi của con, đều có sự chứng kiến và nâng đỡ của cha mẹ", là những bình luận mà CĐM để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN