Sao học đường

Sao học đường

Người cha với chiếc áo sờn vai, đếm từng tờ tiền rồi dúi vội vào tay con trai ngày nhập học gây xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Không rõ lúc nhận được số tiền từ tay người cha, chàng sinh viên ấy sẽ có suy nghĩ thế nào, thế nhưng, ai cũng thực sự mong rằng, cậu bạn sẽ nỗ lực, cố gắng thật nhiều trong hành trình Đại học phía trước.

Trước thềm năm học mới, rất nhiều tân sinh viên đang háo hức với chân trời đầy ắp hứa hẹn ở giảng đường đại học. Thế nhưng, kèm theo sự háo hức của con cái, không ít cha mẹ cũng tràn ngập nỗi lo trước ngưỡng cửa cuộc đời mới của con em mình. Trong đó, nỗi lo về tiền bạc là điều không thể tránh khỏi.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang truyền tay nhau hình ảnh người cha đếm từng đồng tiền rồi vội dúi vào tay con trai ngay trong khuôn viên trường đại học. 

Người cha với chiếc áo sờn vai, đếm từng tờ tiền rồi dúi vội vào tay con trai ngày nhập học gây xúc động Ảnh 1
Cha đếm lại số tiền đã chuẩn bị trước đó...

Người cha ấy mặc một áo sơ mi đã cũ, chiếc quần đã bạc màu cùng đôi dép tổ ong... Vừa dúi tiền vào tay con, người cha với dáng vẻ khắc khổ ấy không quên dặn dò: "Ráng học nghe con....bố mẹ lo được".

Người cha với chiếc áo sờn vai, đếm từng tờ tiền rồi dúi vội vào tay con trai ngày nhập học gây xúc động Ảnh 2
... rồi dúi vội vào tay cậu con trai

Lúc này, cậu con trai đứng bên cạnh đang chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại. Không rõ lúc nhận được số tiền từ tay người cha, chàng sinh viên ấy sẽ có suy nghĩ thế nào?. Thực sự mong rằng, những ngày tháng Đại học, cậu bạn sẽ học tập thật tốt, mai này thành công rồi báo hiếu bố mẹ.

Ngay sau khi hình ảnh kèm câu chuyện xúc động nói trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xúc động và để lại những bình luận như sau:

"Thương quá, bố nhìn vất vả, để cho cậu con trai mình đi học, thời gian tới, bố có lẽ sẽ vất vả trăm bề. Mong rằng bạn nam ấy sẽ cố gắng thật nhiều để mai này đỡ đần bố mẹ"

"Nghẹn đắng trong cổ họng khi xem 2 bức ảnh. Ngày trước mình không hề biết đến sự vất vả của bố mẹ. Mãi đến khi ra đời đi làm, thấy kiếm được đồng tiền khó khăn mới biết bố mẹ đã chịu tủi cực đến nhường nào. Vậy nên các bạn trẻ ơi, hãy nhìn về bố mẹ, nhìn vào hoàn cảnh gia đình mình mà nỗ lực, cố gắng thật nhiều nhé"

"Thương quá, trông chú ấy dáng vẻ khắc khổ, thương thật sự. Cậu trai kia có lẽ vẫn chưa thể thấu hết được sự vất vả của bố mẹ, nhưng mong rằng cậu ấy sẽ chăm học, không phá phách điều gì".

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN