Sao học đường

Sao học đường

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trải qua một chặng hành trình dài tìm kiếm thì mới đây, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức tìm ra được chủ nhân của ngôi vị cao nhất.

Tối 20/11, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức khép lại sau nhiều tháng liền diễn ra với ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm thứ 20 gọi tên thí sinh Đỗ Thị Hà. Trong suốt chặng hành trình vừa qua, tân Hoa hậu Việt Nam năm nay luôn được nhiều người dự đoán sẽ là người kế nhiệm Tiểu Vy trong nhiệm kỳ 2 năm tới đây.

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 1
Đỗ Thị Hà (ở giữa) xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: Tiền Phong

Đỗ Thị Hà (SN 2001) đến từ Thanh Hóa, cao 1,75 m với số đo ba vòng 80 - 60 - 90 cm. Trong phần thi ứng xử, khi nhận được câu hỏi rằng “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không?”, Hà trả lời ngắn gọn: “Tôi nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Tôi nghĩ dù có phải là hình mẫu của giới trẻ hay không thì tôi luôn phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó”.

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 2
Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 3
Đỗ Thị Hà trong đêm thi chung kết tối 20/11. Ảnh: Fanpage Hoa hậu Việt Nam

Về trình độ học vấn, tân Hoa hậu Việt Nam 2020 hiện đang là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân và là sinh viên lớp Luật Kinh doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Trong một chia sẻ trước đó, cô nàng từng cho biết do lịch học trên trường của mình khá dày đặc nhưng việc tham dự cuộc thi hoa hậu là ước mơ từ bé của cô nàng nên nữ sinh “trường NEU” đã xin phép nhà trường cho nghỉ học tạm thời để tham gia cuộc thi.

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 4
Nữ sinh từng xin phép nhà trường tạm nghỉ để tham gia cuộc thi

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nơi mà tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đang theo học là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử hàng đầu trong các trường đại học hiện nay của cả nước, được thành lập tháng 1/1956. Trong suốt hàng chục năm qua, trường luôn giữ vững và phát huy vai trò là trường trọng điểm, đầu ngành trong các trường Đại học đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam.

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 5
ĐH Kinh tế Quốc dân là nơi mà Đỗ Thị Hà đang theo học

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có cơ sở vật chất, hạ tầng hết sức khang trang và hiện đại. "Tòa nhà thế kỷ" được xem như là một biểu tượng của ngôi trường danh tiếng cả nước này khi được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp và được đưa vào sử dụng từ khóa 2017 - 2018. Tòa nhà có 10 tầng với 147 phòng chức năng bao gồm phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm... cùng 6 thang máy.

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 6
Cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng là lý do khiến cho ngôi trường này luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Trường cũng là nơi đào tạo được trên hàng trăm nghìn cử nhân đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho hàng chục nghìn cán bộ công tác trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp, trong đó có nhiều cán bộ giữ cương vị chủ chốt.

Bên cạnh kết quả nổi bật về đào tạo, trường còn là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu về khoa học kinh tế của đất nước. Trường cũng đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương và danh hiệu cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh (2001; 2011), danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và nhiều Huân chương cao quý khác.

Cận cảnh ngôi trường tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang theo học Ảnh 7
Một góc sống ảo cực kỳ xịn xò của trường

Ngoài ra, ĐH Kinh tế Quốc dân từng là nơi theo học của rất nhiều những cái tên ưu tú, điển hình như Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank,...

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN