Sao học đường

Sao học đường

Nghi lộ đề thi, 3.000 học sinh Hà Nội đột ngột dừng làm bài

Phương Linh
Chia sẻ

Khi học sinh làm bài môn Ngữ văn được khoảng 30 phút, Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ.

Theo kế hoạch, trong ngày 23/12 này, học sinh lớp 9 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán.

Kết thúc môn đầu tiên là Ngữ văn, tất cả các học sinh bất ngờ nhận được thông báo tạm dừng kiểm tra môn tiếp theo là môn Tiếng Anh, học sinh sẽ học bình thường từ tiết thứ ba.

Nghi lộ đề thi, 3.000 học sinh Hà Nội đột ngột dừng làm bài Ảnh 1
Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm - Ảnh: Giaoduc.net.vn

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Quý Trang, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có sự việc trên.

Theo ông Trang, vào ngày 23/12 vừa qua, học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm làm bài môn Ngữ Văn, kết thúc học kì 1.

Khi học sinh làm bài môn Ngữ văn được khoảng 30 phút, Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ. 

Ngay lập tức, Phòng GD-ĐT đã đề nghị nguồn tin cung cấp các bằng chứng để chứng minh việc lộ đề nhưng không nhận được phản hồi. 

Để có thời gian xác minh nguồn tin, Phòng GD-ĐT quận cho phép toàn bộ học sinh khối 9 làm nốt bài thi môn Ngữ văn trong sáng 23/12, hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán tạm dừng thi, dời lịch sang tuần sau.

Cũng theo ông Trang, sau khi cho rà soát và kiểm tra chéo giữa các trường, cơ quan chức năng cũng đã liên lạc nhiều lần với người cung cấp thông tin lộ đề nhưng không được, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm khẳng định đề không bị lộ.

“Đến thời điểm này có thể khẳng định đề thi môn Ngữ văn không bị lộ. Chắc chắn là nguồn tin không đúng” - ông Trang khẳng định. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN