Sao học đường

Sao học đường

Nghỉ học vì dịch Covid- 19 đã lâu, học trò lớp 1 đưa 'tâm tư' vào trong bài tập khiến dân mạng cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Lời lẽ ngô nghê nhưng hết sức chân thật khiến bất cứ ai đọc được cũng phải thốt lên: "Sao mà đáng yêu thế".

Dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, các trường học đã tiến hành cho học sinh - sinh viên dừng đến trường, thay vào đó, các bạn sẽ chuyển sang học online, tự ôn tập ở nhà.

Cũng chính vì phải ở nhà quá lâu, mới đây, một học sinh lớp 1 đã bày tỏ sự nhớ nhung bạn bè qua bài tập tiếng Việt của mình. Lời lẽ ngô nghê nhưng hết sức chân thật khiến bất cứ ai đọc được cũng phải thốt lên: "Sao mà đáng yêu thế".

Nghỉ học vì dịch Covid- 19 đã lâu, học trò lớp 1 đưa 'tâm tư' vào trong bài tập khiến dân mạng cười ngất Ảnh 1
Bài tập tiếng Việt số 2 của học sinh này khiến dân mạng cười ngất

Theo đó, trong bài tập số 2, người bạn nhỏ được yêu cầu đặt câu có từ "lớp học". Tuy nhiên, có vẻ như chưa rõ yêu cầu đề nên học sinh này chỉ đặt câu có từ "học" mà thôi.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu lời lẽ mà cô bé viết ra quá đỗi chân thật và dễ thương: "Con nghỉ học lâu quá, con quên hết tên các bạn, con mong được đi học lại".

Quả thực, trẻ con thì không bao giờ nói dối, nghĩ gì nói đó, nghĩ gì viết đó, rất là đáng yêu đúng không nào. Hy vọng dịch bệnh sẽ qua nhanh, để các bạn nhỏ được trở lại trường học, cùng học tập, vui chơi cùng bạn bè, không còn cảnh "quên hết tên các bạn" dở khóc dở cười kia nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN