Sao học đường

Sao học đường

Nghe tin con gái đi học đại học trở về thăm nhà, cha thấp thỏm ngóng trông khiến nhiều người rưng rưng

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Chuyện là, khi nghe tin cô con gái sắp trở về sau thời gian dài đi học ở Thành phố, người cha vừa mừng vừa mong đến mức đứng ngồi không yên. Chốc chốc lại đi ra đi vào, hướng mắt về phía cổng nhà.

Xa gia đình đi học Đại học, có lẽ, cảm giác nhớ gia đình là điều không thể tránh khỏi. Chỉ mong sao có dịp được nghỉ học dài hạn hoặc các ngày lễ, tết để về thăm bố mẹ. Thế nhưng, các bạn có biết rằng, bố mẹ ở nhà cũng mong nhớ chúng ta từng ngày, thấp thỏm lo lắng, liệu không biết đứa con thân yêu của mình ở nơi xa có thiếu thốn hay khó khăn gì không?

Cũng vì thế mà mỗi lần con cái gọi điện về thông báo sẽ về thăm nhà, bố mẹ vừa vui mừng và ngóng trông từng chút, mong thời gian trôi nhanh để được gặp con cái của mình. 

Ông bố này là một điển hình. Chuyện là, khi nghe tin cô con gái sắp trở về sau thời gian dài đi học ở Thành phố, người cha vừa mừng vừa mong đến mức đứng ngồi không yên. Chốc chốc lại đi ra đi vào, hướng mắt về phía cổng nhà.

Nghe tin con gái đi học đại học trở về thăm nhà, cha thấp thỏm ngóng trông khiến nhiều người rưng rưng Ảnh 1
Nghe tin con gái đi học đại học trở về thăm nhà, cha thấp thỏm ngóng trông khiến nhiều người rưng rưng Ảnh 2
Nghe tin con gái về, cha hết ngồi lại đứng, hướng mắt về phía cổng nhà chỉ mong mau chóng nhìn thấy gương mặt của con gái mình.  Ảnh cắt từ clip

Thấy chồng ngóng con như vậy, người mẹ đã nhắn cô con gái mở camera ở nhà xem. Thấy được cảnh tượng ấy, cô nữ sinh đã không kìm nổi nước mắt khi biết tình cảm của cha dành cho mình. 

Ngay sau khi hình ảnh và câu chuyện trên xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người rưng rưng cảm động khi nhìn thấy được tình cảm của cha mẹ dành cho mình thông qua câu chuyện trên. 

Có lẽ, trong suy nghĩ có nhiều bạn trẻ, việc cha mẹ yêu thương, chăm sóc chúng ta là điều thường tình. Do đó, chúng ta vô tâm quên mất đi việc phải đáp lại tình cảm với cha mẹ. Chúng ta sau này lớn lên, sẽ có cuộc sống mới, có nhiều mối quan tâm mới, còn riêng với cha mẹ, chỉ có chúng ta là mối quan tâm quan trọng nhất mà thôi. Vì vậy, dù bận bịu thế nào, dù nhiều mối quan hệ ra sao cũng hãy dành thời gian đến cho cha mẹ - những người đã vì ta mà hy sinh cả cuộc đời. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN